Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ ra lệnh trừng phạt 7 quan chức cấp cao Venezuela

Kinhtedothi - AFP/Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh tiến hành một đợt trừng phạt mới nhằm vào các quan chức cấp cao của Venezuela liên quan tới việc trấn áp phe đối lập và truy tố thị trưởng Caracas.
Ông Obama đã ra lệnh cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản của 7 quan chức Venezuela, trong đó có người đứng đầu cơ quan tình báo Venezuela và giám đốc cảnh sát quốc gia.

Ngoài ra, công tố viên Katherine Nayarith Haringhton Padron, người đã buộc tội Thị trưởng Caracas Antonio Ledezma tội danh âm mưu đảo chính cũng nằm trong danh sách bị trừng phạt.
Nhà Trắng tuyên bố: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước các nỗ lực của Chính phủ Venezuela nhằm leo thang đe dọa các nhân vật chính trị đối lập - Động thái chắc chắn sẽ làm quan hệ vốn đã tồi tệ giữa Mỹ và Venezuela trở nên xấu đi."

Trong lệnh trừng phạt mới, ông Obama cũng tuyên bố Venezuela là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Phát biểu trong một thông cáo, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói: “Các quan chức Venezuela trước đây và hiện nay vi phạm nhân quyền của người dân Venezuela và có hành vi tham nhũng sẽ không được hoan nghênh tại Mỹ. Các vấn đề của Venezuela không thể giải quyết bằng việc hình sự hóa các nhân vật bất đồng chính kiến.”

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nhận định hành động trên của Mỹ và việc trừng phạt 7 quan chức của Venezuela sẽ không có ảnh hưởng trực tiếp tới lĩnh vực năng lượng của Venezuela.

Phát biểu với các phóng viên, vị quan chức trên nói: “Không có sự tác động trực tiếp của các biện pháp trừng phạt” tới bất kỳ ngành công nghiệp, cá nhân hay thực thể nào của Venezuela.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ sớm đáp trả động thái mới của Mỹ khi Washington tuyên bố rằng Caracas là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ. 

Phát biểu với các phóng viên, Ngoại trưởng Rodriguez nói: “Chúng tôi sẽ sớm công bố phản ứng của Venezuela trước các tuyên bố này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ