DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Mỹ sẽ tăng thuế lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Lan Hương (Theo CNN)
01-08-2018 08:17
Kinhtedothi - Chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch nâng mức thuế 10% dự kiến áp lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lên 25%.
CNN trích lời một nguồn thạo tin xác nhận thông tin này. Trước đó, Bloomberg cũng đã đưa tin về việc này.
 
Động thái này - vẫn chưa được hoàn tất và có thể thay đổi, theo nguồn tin - được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang mắc kẹt trong một cuộc chiến thương mại. Các cuộc đối thoại giữa quan chức Mỹ và Trung Quốc hiện vẫn chưa làm giảm được căng thẳng.
Mỹ đã áp dụng mức thuế 25% đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD. Trung Quốc ngay lập tức trả lời với mức thuế quan của riêng mình đối với hàng hóa Mỹ trị giá 34 tỷ USD.
Lượt đánh thuế thứ hai lên các sản phẩm trị giá 16 tỷ USD có thể có hiệu lực ngay trong tuần này.
Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer hồi đầu tháng này đã tăng cường căng thẳng khi ông đưa ra danh sách hàng ngàn sản phẩm xuất khẩu của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD có thể phải chịu mức thuế 10% sau một thời gian bình luận công khai, bao gồm trái cây và rau quả, túi xách, tủ lạnh, áo mưa và găng tay bóng chày. Những mức thuế đó có thể có hiệu lực ngay sau tháng 9.