Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ siết chặt an ninh tại Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden

Kinhtedothi - Lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai đảm bảo an ninh ở trong và ngoài trụ sở Quốc hội kể từ ngày 8/1 sau vụ biểu tình bạo lực.
Lính Vệ binh Quốc gia tập trung tại sảnh tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 13/1. Lực lượng này được huy động từ các bang lân cận thủ đô Washington và bố trí xung quanh Đồi Capitol để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
Thủ đô Washington triển khai hàng chục nghìn cảnh sát, Vệ binh Quốc gia và nhân viên hành pháp để đảm bảo an ninh cho ngày nhậm chức 20/1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden
Giới chức thủ đô Washington ngày 13/1 thông báo khoảng 20.000 vệ binh quốc gia sẽ được huy động để giúp đảm bảo an ninh trong dịp lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tuần tới.
Vệ binh quốc gia và các lực lượng khác do Mật vụ điều phối trong kế hoạch an ninh ở thủ đô Washington thời điểm chuyển giao quyền lực. 
Phát biểu với báo giới ngày 13/1, Cảnh sát trưởng Đặc khu Washington Robert Contee cho biết 5.000 vệ binh quốc gia sẽ được bổ sung vào lực lượng 15.000 vệ binh quốc gia được triển khai ban đầu.
10.000 vệ binh quốc gia sẽ có mặt tại thủ đô Washington vào cuối tuần này và những người được giao nhiệm vụ bảo vệ trụ sở quốc hội và khu vực xung quanh sẽ được trang bị vũ khí.  
 Vệ binh quốc gia và các lực lượng khác do Mật vụ điều phối trong kế hoạch an ninh ở thủ đô Washington thời điểm chuyển giao quyền lực. 
Trong khi đó, một quan chức quốc phòng cho biết giới chức Lầu Năm Góc đang thảo luận kế hoạch tăng cường bổ sung an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống.
An ninh tại khu vực thủ đô Washington đang được siết chặt trong bối cảnh hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump hôm 6/1 đã tấn công trụ sở Quốc hội khiến 5 người thiệt mạng và làm gián đoạn phiên họp quốc hội nhằm kiểm phiếu đại cử tri.
 Hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia nằm la liệt trên sàn tòa quốc hội Mỹ khi túc trực ở đây để đảm bảo an ninh hôm 13/1.
Trong thông điệp ngày 13/1, Tổng thống Trump đã kêu gọi người biểu tình không gây bạo lực, không vi phạm pháp luật và không phá hoại. Ông Trump cũng kêu gọi người dân Mỹ giúp giảm căng thẳng và bình tĩnh trong bối cảnh có thể diễn ra các cuộc biểu tình trong những ngày tới./.
 Một số vệ binh tranh thủ chợp mắt ngay dưới sàn tòa nhà quốc hội. Theo người phát ngôn Cục Vệ binh Quốc gia Matt Murphy, nhóm vệ binh trong ảnh có thể đang tranh thủ chợp mắt khi chờ được phân công nhiệm vụ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ