DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Mỹ siết chặt an ninh tại Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden

Nguyễn Phương (Theo CNBC)
14-01-2021 16:14
Kinhtedothi - Lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai đảm bảo an ninh ở trong và ngoài trụ sở Quốc hội kể từ ngày 8/1 sau vụ biểu tình bạo lực.
Tin liên quan
Lính Vệ binh Quốc gia tập trung tại sảnh tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 13/1. Lực lượng này được huy động từ các bang lân cận thủ đô Washington và bố trí xung quanh Đồi Capitol để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
Thủ đô Washington triển khai hàng chục nghìn cảnh sát, Vệ binh Quốc gia và nhân viên hành pháp để đảm bảo an ninh cho ngày nhậm chức 20/1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden
Giới chức thủ đô Washington ngày 13/1 thông báo khoảng 20.000 vệ binh quốc gia sẽ được huy động để giúp đảm bảo an ninh trong dịp lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tuần tới.
Vệ binh quốc gia và các lực lượng khác do Mật vụ điều phối trong kế hoạch an ninh ở thủ đô Washington thời điểm chuyển giao quyền lực. 
Phát biểu với báo giới ngày 13/1, Cảnh sát trưởng Đặc khu Washington Robert Contee cho biết 5.000 vệ binh quốc gia sẽ được bổ sung vào lực lượng 15.000 vệ binh quốc gia được triển khai ban đầu.
10.000 vệ binh quốc gia sẽ có mặt tại thủ đô Washington vào cuối tuần này và những người được giao nhiệm vụ bảo vệ trụ sở quốc hội và khu vực xung quanh sẽ được trang bị vũ khí.  
 Vệ binh quốc gia và các lực lượng khác do Mật vụ điều phối trong kế hoạch an ninh ở thủ đô Washington thời điểm chuyển giao quyền lực. 
Trong khi đó, một quan chức quốc phòng cho biết giới chức Lầu Năm Góc đang thảo luận kế hoạch tăng cường bổ sung an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống.
An ninh tại khu vực thủ đô Washington đang được siết chặt trong bối cảnh hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump hôm 6/1 đã tấn công trụ sở Quốc hội khiến 5 người thiệt mạng và làm gián đoạn phiên họp quốc hội nhằm kiểm phiếu đại cử tri.
 Hàng trăm binh sĩ Vệ binh Quốc gia nằm la liệt trên sàn tòa quốc hội Mỹ khi túc trực ở đây để đảm bảo an ninh hôm 13/1.
Trong thông điệp ngày 13/1, Tổng thống Trump đã kêu gọi người biểu tình không gây bạo lực, không vi phạm pháp luật và không phá hoại. Ông Trump cũng kêu gọi người dân Mỹ giúp giảm căng thẳng và bình tĩnh trong bối cảnh có thể diễn ra các cuộc biểu tình trong những ngày tới./.
 Một số vệ binh tranh thủ chợp mắt ngay dưới sàn tòa nhà quốc hội. Theo người phát ngôn Cục Vệ binh Quốc gia Matt Murphy, nhóm vệ binh trong ảnh có thể đang tranh thủ chợp mắt khi chờ được phân công nhiệm vụ.