Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ thông báo sẽ nâng thuế từ 10 - 25% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5

Kinhtedothi - Chính quyền Washington đã thực hiện lời cảnh báo mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tăng thuế nhập khẩu đối với số hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc từ 10 - 25%.
Thông tin được đưa ra theo trang web Đăng ký Liên bang của chính phủ Mỹ. Việc tăng thuế sẽ có hiệu lực vào ngày 10/5. Các đại diện thương mại Mỹ dự kiến sẽ thiết lập một quy trình cho các cá nhân muốn được miễn trừ thuế quan bổ sung cho một số sản phẩm.
Mỹ thông báo sẽ nâng thuế hơn gấp đôi với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc.
Sàng 8/5, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ vui mừng giữ nguyên thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, Bắc Kinh đang nhầm lẫn nếu họ hy vọng có thể đàm phán thương mại sau đó với một chính quyền tổng thống của đảng Dân chủ.
"Lý do khiến Trung Quốc rút lại và cố gắng đàm phán lại Thỏa thuận thương mại là sự HY VỌNG chân thành rằng họ sẽ có thể 'đàm phán' với Joe Biden hoặc một trong những thành viên đảng Dân chủ yếu đuối", ông Trump viết trên trang Twitter. "Hãy đoán xem, điều đó sẽ không xảy ra! Trung Quốc vừa thông báo cho chúng tôi rằng họ (Phó Thủ tướng) hiện đang đến Mỹ để thực hiện một thỏa thuận. Chúng ta sẽ chờ xem, nhưng tôi rất vui với hơn 100 tỷ USD một năm thuế quan làm đầy kho bạc của Mỹ", ông Trump nói thêm.
Trước đó, hôm 6/5, Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc như là một phần của cuộc giao dịch thương mại đang diễn ra giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuyên bố của người đứng đầu Nhà Trắng đã khiến cổ phiếu toàn cầu đồng loạt lao dốc cùng với các chỉ số tương lai.
Bình luận mới của ông Trump được đưa ra khi các quan chức thương mại cấp cao Mỹ vàTrung Quốc đang chuẩn bị gặp nhau tại Washington vào ngày 9 và 10/5 để tổ chức cuộc đàm phán thương mại mới.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã kéo dài hơn 9 tháng qua sau khi ông Trump cáo buộc Bắc Kinh ăn cắp bí mật thương mại, buộc các công ty nước ngoài phải chuyển trao công nghệ để được tiếp cận thị trường Trung Quốc và trợ cấp cho các công ty công nghệ trong nước. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế trả đũa đối với các hàng hóa của nhau trị giá hàng tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ