Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ tiếp tục cảnh báo Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ tái khẳng định rằng Washington phản đối việc thực hiện dự án đường ống Nord Stream 2 trong cuộc gặp với người đồng cấp Đức Heiko Maas hôm 23/3.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 24/3 cho biết, Ngoại trưởng Antony Blinken đã có cuộc gặp ngắn với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas vào tối thứ Ba tại Brussels, bên lề cuộc họp thượng đỉnh Ngoại trưởng NATO.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Trong cuộc gặp này, Bộ trưởng Blinken đã bày tỏ sự phản đối về việc thực hiện dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 của Nga. "Bộ trưởng Blinken nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc hợp tác với các đồng minh trong nhiều vấn đề địa chính trị quốc tế. Ngoại trưởng Blinken cũng tái khẳng định quan điểm phản đối của Mỹ đối với tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2" - thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ.
Hai Ngoại trưởng Đức và Mỹ cũng thảo luận về Aghanistan và nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ đối với vấn đề này. Đặc biệt, hai quan chức ngoại giao cấp cao cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác song phương và xuyên Đại Tây Dương.
Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong cuộc gặp với người đồng cấp Đức, Ngoại trưởng Blinken đã "lặp lại quan điểm của chính quyền Washington đối với Dòng chảy Phương Bắc 2, đã được phản ánh trong tuyên bố được ông đưa ra vào tuần trước".
Quan chức này cho biết, ông Blinken nêu rõ: "Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 là một thỏa thuận tồi mà chúng tôi luôn phản đối”.
Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 là hệ thống đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua Biển Baltic, nằm trong vùng lãnh hải của Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Nga và Thụy Điển.
Mỹ từ lâu chỉ trích dự án này, đồng thời đe dọa trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống. Mỹ cũng đang tìm cách bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ các mỏ đá phiến sang châu Âu,
Công trình xây dựng tuyến đường ống đưa khí đốt từ Nga sang Đức bị đình chỉ vào tháng 12/2019 sau khi công ty Thụy Sĩ Allseas từ chối thi công do các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tuy nhiên, vào tháng 12/2020, Nord Stream 2 AG - nhà thầu chính của Dòng chảy Phương Bắc 2, đã nối lại hoạt động xây dựng phần đường ống còn dang dở trong vùng đặc quyền kinh tế của Đức. Nord Stream 2 AG hiện đang thực hiện tuyến đường ống tại vùng lãnh hải của Đan Mạch.
Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 hiện đã hoàn thành gần 95% việc xây dựng. Gazprom - chủ đầu tư Dòng chảy Phương Bắc 2 lên kế hoạch hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ