Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ tiếp tục cảnh báo Đức về dự án Dòng chảy Phương Bắc 2

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ tái khẳng định rằng Washington phản đối việc thực hiện dự án đường ống Nord Stream 2 trong cuộc gặp với người đồng cấp Đức Heiko Maas hôm 23/3.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 24/3 cho biết, Ngoại trưởng Antony Blinken đã có cuộc gặp ngắn với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas vào tối thứ Ba tại Brussels, bên lề cuộc họp thượng đỉnh Ngoại trưởng NATO.
 Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Trong cuộc gặp này, Bộ trưởng Blinken đã bày tỏ sự phản đối về việc thực hiện dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 của Nga. "Bộ trưởng Blinken nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc hợp tác với các đồng minh trong nhiều vấn đề địa chính trị quốc tế. Ngoại trưởng Blinken cũng tái khẳng định quan điểm phản đối của Mỹ đối với tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2" - thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ.
Hai Ngoại trưởng Đức và Mỹ cũng thảo luận về Aghanistan và nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ đối với vấn đề này. Đặc biệt, hai quan chức ngoại giao cấp cao cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác song phương và xuyên Đại Tây Dương.
Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, trong cuộc gặp với người đồng cấp Đức, Ngoại trưởng Blinken đã "lặp lại quan điểm của chính quyền Washington đối với Dòng chảy Phương Bắc 2, đã được phản ánh trong tuyên bố được ông đưa ra vào tuần trước".
Quan chức này cho biết, ông Blinken nêu rõ: "Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 là một thỏa thuận tồi mà chúng tôi luôn phản đối”.
Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 là hệ thống đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua Biển Baltic, nằm trong vùng lãnh hải của Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Nga và Thụy Điển.
Mỹ từ lâu chỉ trích dự án này, đồng thời đe dọa trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống. Mỹ cũng đang tìm cách bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ các mỏ đá phiến sang châu Âu,
Công trình xây dựng tuyến đường ống đưa khí đốt từ Nga sang Đức bị đình chỉ vào tháng 12/2019 sau khi công ty Thụy Sĩ Allseas từ chối thi công do các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tuy nhiên, vào tháng 12/2020, Nord Stream 2 AG - nhà thầu chính của Dòng chảy Phương Bắc 2, đã nối lại hoạt động xây dựng phần đường ống còn dang dở trong vùng đặc quyền kinh tế của Đức. Nord Stream 2 AG hiện đang thực hiện tuyến đường ống tại vùng lãnh hải của Đan Mạch.
Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 hiện đã hoàn thành gần 95% việc xây dựng. Gazprom - chủ đầu tư Dòng chảy Phương Bắc 2 lên kế hoạch hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ