Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ tiếp tục kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ rút quân tại Iraq

Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút quân khỏi Iraq.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút quân khỏi Iraq.
Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút quân khỏi Iraq.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ, trong đầu tháng 12 năm ngoái, đã triển khai 150 quân và 25 xe tăng đến một căn cứ tại tỉnh Nineveh của Iraq mà không được sự chấp thuận của Baghdad. Chính phủ Iraq đã tuyên bố hành động này là phi pháp.
Tổng thống Obama tái khẳng định, Mỹ tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Iraq, đồng thời kêu gọi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hành động tương tự bằng cách rút bất kỳ lực lượng quân đội không được sự cho phép của Iraq tại nước này.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, vẫn cho rằng việc binh lính nước  này tiến vào Iraq là nhằm đảm bảo sự an toàn của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang đào tạo quân đội địa phương  chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Các nước Ả Rập đã lên án Ankara xâm nhập quân sự trái phép vào lãnh thổ Iraq và yêu cầu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ rút quân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ