DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mỹ tốn gần 7 triệu USD điều tra Nga can thiệp bầu cử

Lan Hương (Theo Time)
06-12-2017 19:21
Kinhtedothi - Cuộc điều tra cáo buộc Nga tác động đến bầu cử Tổng thống Mỹ đến nay "ngốn" gần 7 triệu USD, buộc tội 4 người liên quan đến Tổng thống Trump.
Tin liên quan
Văn phòng cố vấn đặc biệt Robert Mueller cho biết, hơn 6,7 triệu USD đã được sử dụng trong cuộc điều tra cáo buộc Nga tác động đến bầu cử Tổng thống Mỹ và thông đồng với đội ngũ của ông Trump.
Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, người dẫn đầu cuộc điều tra.
Trong đó, chỉ có 3,2 triệu USD được sử dụng trực tiếp bởi văn phòng cố vấn đặc biệt. Khoản 3,5 triệu USD còn lại được trả bởi Bộ Tư pháp hỗ trợ cho cuộc điều tra.
Cố vấn đặc biệt Mueller - người dẫn đầu cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết hợp một số cuộc điều tra bao gồm các cuộc tiếp xúc của đội ngũ thực hiện chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga, các hoạt động kinh doanh của ông Paul Manafort - cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử Tổng thống cho ông Trump và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Cho đến nay, nhóm của ông Mueller đã buộc tội 4 cá nhân. Tuần trước, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã nhận tội với khai man với Cục Điều tra liên bang (FBI) về cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Mỹ và đồng ý hợp tác với các điều tra viên. Ông George Papadopoulos - cựu cố vấn chính sách đối ngoại của ông Trump, cũng đã thừa nhận khai man về mối liên hệ với Moscow.
Ngoài ra, ông Manafort và cộng sự lâu năm Rick Gates, hiện đang phải đối mặt với một số tội danh do cơ quan tư vấn đặc biệt đưa ra. Những cáo buộc này bao gồm rửa tiền và các tội phạm tài chính khác liên quan đến công việc tư vấn chính trị của họ ở Ukraine.