Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ không kích trúng 3 mục tiêu, phòng không Syria bắn hạ 13 tên lửa Mỹ

Kinhtedothi - Các hệ thống phòng không của Syria bắn hạ 13 tên lửa trong cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu diễn ra ngày 14/4, trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford tuyên bố đã đánh trúng 3 mục tiêu của Syria.
Đài truyền hình quốc gia Syria SANA cho biết hệ thống tên lửa phòng không của nước này đã bắn hạ được 13 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh ở khu vực Kiswah phía nam thủ đô Damascus.
 Hệ thống tên lửa phòng không của Syria đã bắn hạ được 13 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh trong ngày 14/4. 
Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố, tên lửa tấn công vào Homs đã bị chặn và không gây ra thiệt hại nào.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tướng Joseph Dunford tuyên bố đã đánh trúng 3 mục tiêu của Syria là một trung tâm nghiên cứu hóa học tại Damascus, một kho vũ khí hóa học tại Homs và một trung tâm chỉ huy gần kho vũ khí nói trên. Đồng thời, ông Dunford cho biết tạm dừng oanh kích để chờ tình hình mới.
Tuy nhiên, phía Syria tuyên bố mục tiêu ở Horn không hề bị trúng đạn do tên lửa của Mỹ đã bị đánh chặn.
Theo hãng tin Reuters, các nhân chứng cho biết, đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn ở thủ đô Damascus, Syria, các cột khói đen cũng đang bốc lên ở phía đông của thành phố.
 Các nhân chứng cho biết, đã nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn ở thủ đô Damascus, Syria.
Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngoài các căn cứ quân sự ở Damascus bị tấn công, tổng số 3 trung tâm nghiên cứu khoa học bị tấn công - 2 ở Damascus và 1 trung tâm trong khu vực Homs. Theo SOHR, tất cả các căn cứ và cơ sở bị tấn công đã được chính phủ Syria sơ tán từ đầu tuần này.
Theo một quan chức Mỹ tiết lộ với Reuters hôm 13/4,  tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ nhắm vào nhiều mục tiêu ở Syria.  Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ liệu các chiến đấu cơ của Mỹ có tham gia vào cuộc không kích không.
Hồi tháng 4 năm ngoái, Tổng thống Mỹ cũng ra lệnh phóng 50 tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Al Shayrat của Syria để trừng phạt một vụ tấn công nghi sử dụng hóa học tại tỉnh Idlib.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ