DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nadal chiến thắng nhọc nhằn ngày ra quân tại Madrid Open

Nguyên Phong
09-05-2019 08:42
Kinhtedothi - Nadal đã phải mất khá nhiều sức trước tài năng trẻ người Canada Auger Aliassime. Màn giằng co match-point khá căng thẳng mới mang lại chiến thắng cho Nadal.
Rafael Nadal đang có mùa giải thi đấu trên sân đất nện không thành công. Bằng chứng là tay vợt Tây Ban Nha liên tiếp nhận thất bại ở Monte Carlo và Barcelona Open. Đến với giải đấu tại Madrid, Nadal vẫn được dự báo sẽ gặp khó khi những đối thủ sừng sỏ của Nadal sẽ góp mặt bao gồm Dominic Thiem, Zverev, Djokovic hay Roger Federer.
Trước khi giải đấu diễn ra, ông Manolo Santana, Giám đốc điều hành giải cho biết Rafael Nadal vẫn đang giữ vị thế của ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch ở Madrid. Do là hạt giống số 2 của giải, Nadal sẽ chỉ bắt đầu thi đấu ở vòng 2 và đối thủ của "bò tót" chỉ là tay vợt 18 tuổi Felix Auger-Aliassime. Với mục tiêu học hỏi, cơ hội được thi đấu với Nadal ngay ở vòng đầu tiên chính là dịp may đối với tay vợt trẻ người Canada.
 Nadal đã phải mất khá nhiều sức trước tài năng trẻ người Canada Auger Aliassime. Set 1 diễn ra giằng co và Nadal chỉ tạo ra khác biệt ở chiến thắng ở game giao bóng của đối thủ, tạo tiền đề cho thắng lợi ở ván cuối. Sang set 2, Nadal bẻ game giao bóng đầu tiên của Auger Aliassime rồi dẫn 4-2 sau 6 ván. Kịch tính xuất hiện từ ván thứ 7 khi hai tay vợt lần lượt bị bẻ game giao bóng trước khi bước vào ván cuối, khi đó tỉ số set đấu đang là 3-5 nghiêng về Nadal.
Những tưởng ván cuối sẽ kết thúc chóng vánh nhưng khi Nadal đã dẫn 0:40, Auger Aliassime đã có một loạt những màn cứu match-point để san bằng 40:40, theo sau đó là màn giằng co match-point, để rồi chỉ chịu thua Nadal ở match-point thứ 6.