DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Năm 2017, Paris phát triển du lịch xe đạp tại các điểm đến nổi tiếng

Hà My
10-01-2017 20:10
Kinhtedothi - rnNăm 2017, Thủ đô Paris (Pháp) sẽ triển khai kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông dành cho xe đạp tại các địa điểm nổi tiếng trong TP.
Tin liên quan

Theo đó, Paris sẽ thiết lập một làn đường hai chiều dài 4km mới dành cho xe đạp chạy dọc tuyến phố Rivoli, một trong những tuyến phố nổi tiếng nhất của Thủ đô. Chính quyền thành phố cũng sẽ cấm các ô tô cá nhân đi lại ở quảng trường phía trước Bảo tàng Louvre, địa điểm hiện có lượng du khách viếng thăm nhiều nhất trên thế giới với khoảng 9 triệu lượt mỗi năm.

Trong năm nay, Paris cũng lên kế hoạch biến hầu hết các tuyến đường xung quanh khu phố lịch sử Marais thành đường đi bộ bằng cách hạn chế ô tô cá nhân lưu thông và khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Thị trưởng Paris cũng cho biết, "năm 2017 sẽ là năm của xe đạp" tại Paris, hướng tới môi trường xanh và bền vững ở thủ đô của nước Pháp. Thành phố này sẽ đẩy nhanh kế hoạch mở rộng gấp đôi diện tích bề mặt của các làn đường dành cho xe đạp đến năm 2020.