DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Năm 2019: Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo 4 hình thức

Thủy Trúc
04-01-2019 17:52
Kinhtedothi - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG) tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên thành 9.000 cho 9 khoa, trường thành viên và vẫn tiếp tục xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT.
4 phương thức xét tuyển sinh được ĐHQG Hà Nội áp dụng là: Các thí sinh có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm khảo thí Đại học Cambridge, Anh. Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.
Năm 2019, ĐHQG Hà Nội áp dụng 4 hình thức tuyển sinh, tạo nhiều cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký. Ảnh: Thủy Trúc
ĐHQG Hà Nội tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG Hà Nội. Trong đó, đợt 1, xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn với mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm PC, UM range ≥ 6.
Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị trong thời gian sử dụng 2 năm kể từ ngày dự thi).
Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).
Thời gian xét tuyển (đợt 1), dự kiến từ ngày 10/7/2019 đến ngày 31/7/2019 với các thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và từ ngày 10/7/2019 đối với thí sinh sử dụng phương thức khác.
Thời gian xét tuyển đợt bổ sung (đợt 2), các trường, khoa thành viên của ĐHQG Hà Nội xét tuyển như đợt 1; dự kiến từ ngày 13/8/2019.
Đối với các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao được xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia hoặc các nguồn khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo. Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, đơn vị đào tạo sẽ công bố điều kiện đăng ký học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế.
Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐHQG Hà Nội có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào các chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký tuyển vào các chương trình tài năng, chất lượng cao, chuẩn quốc tế do các Hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuẩn tương ứng.
Thông tin chi tiết về tuyển sinh của các khoa, trường thuộc ĐHQG Hà Nội được đăng tải tại website: www.vnu.edu.vn và www.tuyensinh.vnu.edu.vn.