Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Năm cuộc gọi giữa Cố vấn an ninh do Trump bổ nhiệm và Đại sứ Nga

Kinhtedothi - Michael Flynn, Cố vấn an ninh quốc gia do ông Trump bổ nhiệm đã có 5 cuộc gọi với Đại sứ Nga vào ngày Mỹ trừng phạt Moscow.
Theo nguồn tin giấu tên của Reuters, các cuộc gọi xuất hiện vào giữa thời điểm Đại sứ quán Nga được thông báo về các lệnh trừng phạt của Mỹ và Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không trả đũa.
 Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ do Tổng thống đắc cử Trump bổ nhiệm - Michael Flynn
Những cuộc gọi này dấy lên câu hỏi mới giữa các giới chức Mỹ về liên hệ giữa cố vấn của Trump và giới chức Nga vào lúc các cơ quan trinh sát Mỹ cáo buộc Moscow có chiến dịch xâm nhập, can thiệp để ông Donald Trump chiến thắng bà Hillary Clinton.
Hôm 29/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga nghi ngờ là gián điệp và áp đặt các trừng phạt lên hai cơ quan trinh sát Nga do cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016.
Một nguồn tin khác khẳng định, chính quyền ông Trump đã nói với Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Sergei Kislyak, khoảng 1 giờ trước khi các quyết định trên của ông Obama được công khai.
Các cuộc gọi giữa cố vấn Flynn và Đại sứ Kislyak lần đầu được tờ Washington Post đề cập đến. Một  nguồn tin của Reuters khẳng định, không có gì lạ hay sai trái với các cuộc gọi này. Moscow có thể muốn biết quan điểm của chính quyền ông Trump trước các biện pháp trừng phạt trên.
Hai nguồn tin khác của Reuters lại cho rằng, thời điểm các cuộc gọi này diễn ra cho thấy, đội ngũ của ông Donald Trump muốn xoa dịu Nga trước các bước đi của ông Barack Obama.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ