DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nam Cường: Không đánh đổi môi trường để phát triển đô thị

Bích Hời
16-02-2017 17:23
Kinhtedothi - Đó là chia sẻ của ông Trần Như Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường trong việc xây dựng các khu đô thị mới trong năm 2017.
 Ông Trần Như Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường.
Theo đó, năm 2017, Tập đoàn Nam Cường sẽ triển khai các dự án phát triển đô thị mang tính bước ngoặt đó là đảm bảo yếu tố bền vững và giảm khí thải nhà kính trong đô thị. Các dự án phát triển đô thị của Nam Cường thực hiện kể từ năm 2017 trở đi đã được đăng ký vớ các cơ quan chức năng về nội dung này.
Để thực hiện bảo vệ môi trường bền vững như đã đăng ký chứng chỉ xanh quốc tế EDGE – WB là thách thức không nhỏ với bất cứ chủ đầu tư dự án nào. Được biết, khi phát triển đô thị, cũng như đạt được chứng chỉ xanh do quốc tế cấp, không chỉ bằng hình thức mà với việc làm cụ thể, đó là: Các công trình nhà ở đô thị của Tập đoàn Nam Cường đảm bảo giảm ít nhất 20% các thiết bị trang trí trong ngôi nhà để tiết kiệm nước, điện, những tài nguyên không tái tạo được.
Tập đoàn Nam Cường hướng đến thiết kế cho những căn nhà thông thoáng, tự nhiên, bảo đảm sử dụng tiết kiệm điện năng trong các tòa nhà. Trong đó, vật liệu xây dựng cũng phải giảm tối thiểu 20% vật liệu gây ảnh hưởng đến môi trường, như giảm vật liệu dễ hấp thụ nhiệt tạo ra hiệu ứng nhà kính, tăng sử dụng các thiết bị dùng năng lượng mặt trời, nhằm hạn chế việc tiêu thụ điện năng. Cụ thể, từ màu sơn, loại sơn đều phải đúng theo quy chuẩn đã đăng ký bảo vệ môi trường.
 Lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường và lãnh đạo quận Hà Đông tiến hành trông cây trong khuôn viên đô thị Nam Cường đăng ký chứng chỉ xanh quốc tế.
Nhiều khu chung cư đang quá tiết kiệm các khoảng không để xây dựng thêm diện tích để bán kiếm lợi nhuận cao, thì tại các dự án của Nam Cường ngay từ khi thiết kế đã hướng đến các tiêu chí lấy nhiều ánh sáng của tự nhiên để tiết kiệm điện thắp sáng. Cụ thể, các khoảng không, giếng trời giữa các căn nhà nhiều hơn. Những khoảng không đó được sử dụng trồng cây xanh, tạo không gian thoáng mát, giảm thiểu sự hấp thụ ánh nắng mặt trời vào các vật liệu của căn nhà. Từ đó giúp cho người sử dụng căn hộ giảm thời gian bật điều hòa trong mỗi ngày.
Chiều cao của các căn hộ được đảm bảo, kích thước các ô cửa sổ được quy định ngặt nghèo về chiều cao, bề rộng theo đúng quy chuẩn quốc tế.
Kỳ vọng, đô thị Nam Cường xây dựng thành công khu đô thị, với những căn hộ vì môi trường, sẽ mở ra cho đô thị Hà Nội ngày càng hiện đại, thân thiện, mang sức sống mới cho Thủ đô.