Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Năm mới, Syria “đuổi” IS khỏi các tỉnh chiến lược

Kinhtedothi - Quân đội Syria, được sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của Nga, được báo cáo đã tiêu diệt nhiều mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một loạt các địa điểm chiến lược trong 24 giờ qua.
Ngày đầu tiên của năm mới đã chứng kiến quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) tiêu diệt các vị trí của lực lượng khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Deir Ezzur, Daraa, Quneitra, Hama và Homs, theo hãng tin Fars của Iran.

Hàng chục kẻ khủng bố đã thiệt mạng và bị thương sau khi các lực lượng Syria phát động các hoạt động quân sự đối với các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan trên khắp Syria hôm thứ Năm, 31/12.
Quân đội Syria chiếm một căn cứ không quân
Quân đội Syria chiếm một căn cứ không quân
Tại tỉnh miền đông Aleppo, các máy bay chiến đấu đã tiêu diệt các vị trí của IS ở nhiều làng và thị trấn, bao gồm Afash, Deir Qaq, Aisheh, al-Hader và al-Bab.

Quân đội cũng đẩy lùi các chiến binh IS ở Damascus, nơi một số lượng lớn các phần tử khủng bố đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc đụng độ vũ trang.

Ở tỉnh nông thôn phía đông Hama, quân đội đã giành lại quyền kiểm soát ở các làng và thị trấn của Zorsarhin, al-Maktot, Jenan, al-Saromia, Ra'boun, al-Makhraz và al-Mouradia.

Bên cạnh nỗ lực của quân đội Syria là các chiến dịch không kích của không quân Nga, được phát động vào ngày 30/9/2015, theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Cuối tháng 12/2015, các quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấu của Nga đã hoàn thành tổng cộng 5.240 vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ