Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nam thanh niên 9X lừa bán khẩu trang chiếm đoạt 160 triệu đồng

Kinhtedothi - Sau khi thỏa thuận về việc mua khẩu trang y tế, anh D. chuyển tiền đặt cọc là 160 triệu đồng cho Việt và nhận được lời hứa hẹn 3 ngày sau sẽ nhận hàng. Tuy nhiên, đến thời hạn phải giao khẩu trang Việt... lặn "mất hút".
Đối tượng Phạm Văn Việt.
Ngày 5/4, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Việt (SN 1994), trú tại xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thông tin từ cơ quan điều tra, tài liệu thể hiện, do quen biết anh Nguyễn Văn D. (SN 1985), trú tại TP Bắc Ninh, Việt "nổ" có mối sản xuất khẩu trang 4 lớp... Do đang có nhu cầu mua khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19, anh D. đặt mua 30 thùng khẩu trang của Việt với giá 12 triệu đồng/thùng, tổng trị giá số hàng là 360 triệu đồng.
Khi thỏa thuận xong, anh D. chuyển tiền đặt cọc là 160 triệu đồng cho Việt và nhận được lời hứa hẹn 3 ngày sau sẽ nhận hàng.

Tuy nhiên, đến thời hạn phải giao khẩu trang Việt vẫn không có hàng như cam kết và cũng từ đó anh D. không liên lạc được với Việt. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Việt, anh D. đã trình báo cơ quan Công an.
Ngay sau đó, Công an huyện Tứ Kỳ đã xác minh, điều tra và triệu tập Việt đến làm việc. Không lý giải được việc tại sao không có khẩu trang bán cho khách, Việt khai nhận đã lợi dụng dịch bệnh Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang của người dân tăng cao, nên đã nghĩ cách lừa đảo anh D. để chiếm đoạt tiền. Sau khi chiếm đoạt số tiền đặt cọc mua khẩu trang của anh D., Việt đã sử dụng chi tiêu cá nhân. Được biết, Việt mới mãn hạn tù vào đầu năm 2019 về tội "Cướp tài sản".
Vụ việc đang được Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ