DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nam thanh niên vờ mua điện thoại rồi cầm iPhone 6S plus bỏ chạy

Đạt Lê
22-09-2017 15:52
Kinhtedothi – Giả là khách hàng, nam thanh niên vào cửa hàng khi được chủ cửa hàng đưa cho chiếc điện thoại xem, nam thanh niên tươi cười “tự sướng” lần ra phía cửa rồi bất ngờ cầm chiếc iphone 6 plus bỏ chạy.
Ngày 21/9, Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy làm rõ vụ trộm điện thoại táo tợn xảy ra tại một cửa hàng điện thoại trên phố Quan Nhân.
Vụ việc xảy ra trước đó vào chiều ngày 20/9,  một nam thanh niên vờ mua chiếc điện thoại iPhone 6S plus, khi được chủ cửa hàng đưa hàng cho xem đã lợi dụng sơ hở, cầm điện thoại bỏ chạy. Chủ cửa hàng vội vàng đuổi theo nhưng không kịp. Toàn bộ sự việc đã được camera của cửa hàng này ghi lại.
 Đối tượng (vòng tròn đỏ) gây ra vụ trộm táo tợn ở cửa hàng điện thoại.
Từ hình ảnh trong clip cho thấy, nam thanh niên mặc áo phông, quần đùi ra vào cửa hàng bán điện thoại di động cũ. Sau khi chủ cửa hàng đưa cho chiếc iPhone 6S plus, anh này tươi cười đưa máy lên chụp ảnh “tự sướng” để kiểm tra camera. Cùng lúc, thanh niên này tiến dần ra phía cửa. Lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở khi tập trung sửa điện thoại cho một vị khách khác, nam thanh niên trên cầm điện thoại co cẳng bỏ chạy.
Cùng lúc, khi phát hiện sự việc, chủ cửa hàng giật mình, vội lao theo nhưng không đuổi kịp tên trộm. Sau đó, chủ cửa hàng đã đến trình báo cơ quan công an. Ngay sau khi nhận được trình báo, lượng CSHS của Công an phường Trung Hòa đã xuống lại hiện trường để xác minh thêm, nhằm có được hình ảnh rõ nhất của đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua quá trình rà soát, Công an phường Trung Hòa đã phát hiện đối tượng trú tại phố Bùi Xương Trạch (phường Khương Đình, Thanh Xuân). Tổ CSHS của Công an phường Trung Hòa phối hợp với Công an phường Khương Đình đã rà soát, nhận dạng đối tượng và vận động gia đình đưa đối tượng tới cơ quan công an đầu thú.
Đến sáng 22/9, đối tượng thực hiện vụ trộm iPhone 6S plus ở phố Quan Nhân đã tới trụ sở Công an phường Trung Hòa đầu thú. Đối tượng được xác định là Đào Văn Long (SN 1988, trú tại Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân).
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.