Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nam Từ Liêm: Ca bệnh mới khai báo quanh co, giấu diếm

Kinhtedothi- Ông Nguyễn Huy Cường- Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, liên quan đến trường hợp dương tính mới với Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, 1h sáng 8/2/2021, quận đã tiến hành phong toả toà A và toà B- Chung cư Garden Hill, 99 Trần Bình. Hiện, đội ngũ y tế của quận đang tiến hành lấy mẫu của khoảng 1200 cư dân tại đây.

* Bệnh nhân khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Sau khi có thông báo từ CDC Hà Nội, Đoàn công tác do Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm chủ trì đã ngay lập tức xuống hiện trường kiểm tra và quyết định phong toả, lập chốt kiểm soát tại 2 toà nhà nói trên. Đây là trường hợp ca bệnh có liên quan đến bệnh nhân tại Xuân Phương (tiếp xúc với em vợ bệnh nhân 1964). Tuy nhiên, trong quá trình khai báo, người này khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc, rất gây khó khăn cho chính quyền địa phương và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công tác Phòng chống dịch bệnh của quận nói riêng và của TP nói chung. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.
Với các trường hợp trốn tránh này, UBND quận  sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật sau khi điều trị khỏi bệnh.
Được biết, gia đình trường hợp này có 3 người. Đến 3h sáng 8/2, bệnh nhân và gia đình đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới.
Đội ngũ Y tế quận đã yêu cầu toà nhà, cư dân của toà nhà thiết lập ngay tổ xét nghiệm tại 2 toà nhà này. Theo số liệu, có tất cả 375 căn hộ với khoảng 1200 cư dân.
Đến 3h sáng, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm đã lấy được gần 200 mẫu và chuyển đi CDC để thực hiện test nhanh. Việc lấy mẫu vẫn đang tiếp tục được triển khai.
Được biết, trường hợp F0 mới của Nam Từ Liêm là bệnh nhân  N.T.K.A., nữ, sinh năm 1993. Địa chỉ: Tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. BN có tiếp xúc với BN 1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng. 16 giờ 45 ngày 6/2 bệnh nhân gọi đến thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay lập tức CDC báo y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.
Sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục họp để triển khai các phương án khoanh vùng, kiểm soát tốt nhất ổ dịch này.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ