Nam Từ Liêm: Gia đình 7 người, 6 người dương tính với SARS-CoV-2, 1 học sinh mầm non âm tính
Kinhtedothi- Liên quan đến 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thông tin từ đại diện UBND quận Nam Từ Liêm, gia đình bệnh nhân có 7 người, trong đó, 6 ca đã xác định dương tính với SARS-CoV-2, người còn lại là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.
Tin liên quan
-
Thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm
- Học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Xuân Phương nhiễm Covid-19, 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh cách ly tập trung
* 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Nam Từ Liêm
* Cách ly tập trung 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương
Rạng sáng 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Như vậy, tính đến thời điểm này, quận Nam Từ Liêm đã xác định 6 ca nhiễm Covid-19.
May mắn là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn- 1 trong 2 con của bệnh nhân N.Q.M âm tính.
Gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm: bố mẹ già, vợ, em vợ và 2 con. Trong đó, có một con là học sinh Trường tiểu học Xuân Phương xét nghiệm dương tính với Covid-19 và 1 con là học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính. Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.
Quận đã rà soát 80 ca F1 là học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương và tiến hành cách ly tập trung.
Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu với UBND quận Nam Từ Liêm lúc nửa đêm 30/1/2021, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.
Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương để tiếp tục nắm tình hình, triển khai các giải pháp cấp bách, trong đó có việc tập trung các học sinh, phụ huynh và giáo viên cách ly tập trung.
Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết: “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
-
8.000 liều vaccine phòng Covid-19: Hà Nội tiêm cho những nhóm đối tượng ưu tiên nào
Kinhtedothi - Ngày 8/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã có thông tin về việc tiếp nhận, sử dụng vaccine ph...XEM THÊM -
Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 9/3
Kinhtedothi - Sở Y tế Hải Phòng sẽ thực hiện dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạ...XEM THÊM -
Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac
Kinhtedothi - Để triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac đúng dự kiến, nhóm nghiên cứu vaccine Covivac phòng C...XEM THÊM -
Hà Nội: Học sinh, sinh viên phấn khởi khi trở lại trường
Kinhtedothi – Ngày đầu tiên được trở lại trường học, các học sinh, sinh viên (HS, SV) đều phấn khởi, hồ hởi khi gặp l...XEM THÊM
- Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
- Hà Nội hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
- Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch Covid – 19 sau khi mở cửa di tích, phố đi bộ
- Thêm 12 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
- Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac
- Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ hai của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
- Sáng mai 9/3, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn
- Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại từ ngày 8/3; nếu quá đông du khách sẽ tạm thời đóng cửa
- Xét xử vụ Ethanol: Cha Trịnh Xuân Thanh vắng mặt dù được triệu tập, ủy quyền cháu nội dự tòa