DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nam Từ Liêm: Lái xe chở chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã âm tính

Nam Thành
02-05-2021 18:36
Kinhtedothi - Thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 quận Nam Từ Liêm, liên quan đến trường hợp lái xe chở chuyên gia Trung Quốc mặc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tin liên quan
  • Bộ Y tế đề xuất dừng một số dịch vụ có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 Bộ Y tế đề xuất dừng một số dịch vụ có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19
 Ảnh minh họa
Trong đó, 2 người có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một trường hợp là lái xe đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Với trường hợp lái xe, đây là người chở chuyên gia Trung Quốc (trú tại ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm).

Bên cạnh đó, quận đã khoanh vùng, truy vết 225 F2. Hiện tất cả F2 được cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Hiện Nam Từ Liêm đã khôi phục lại các đội phản ứng nhanh truy vết 24/24 giờ.

Trước đó, vào sáng 2/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết đã ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do có liên quan chuyên gia Trung Quốc vừa được xác định mắc Covid-19 khi trở về nước.

Chuyên gia người Trung Quốc này trong đoàn 5 người đã hoàn thành cách ly tại Yên Bái sau đó di chuyển qua nhiều tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn.