DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nâng cao kiến thức sản xuất cho nông dân huyện Thường Tín

Phương Nga
20-04-2018 15:09
Kinhtedothi - Sáng 20/4, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức hội thảo “Nhịp cầu nhà nông”, với sự tham gia của gần 200 nông dân trong huyện.
Tin liên quan
Toàn cảnh hội thảo
Với sự tư vấn của Ban cố vấn gồm những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, sau gần 4 tiếng trao đổi, các chuyên gia đã giải đáp gần 100 câu hỏi của người dân về những kiến thức trong trồng trọt, chăn nuôi. Qua đó, người dân đã biết thêm nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm bổ ích trong sản xuất nông nghiệp. Các quy trình kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi thú y, chăn nuôi thủy sản và các cơ chế chính sách của TP đối với phát triển nông nghiệp.
Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Thường Tín Lê Văn Phúc cho biết: Thường Tín là huyện thuần nông của Hà Nội. Hiện nay ngoài cấy lúa, người dân trong huyện còn phát triển mạnh trồng cây ăn quả, rau màu, chăn nuôi, thả cá. Tuy nhiên, một số hộ dân vẫn còn lúng túng trong việc nâng cao năng suất hay phòng trừ, xử lý một số dịch bệnh trong canh tác, chăn nuôi.
Hội thảo “Nhịp cầu nhà nông” là một cơ hội để người dân có thể giải đáp mọi thắc mắc của mình. Đây cũng là cách tập huấn hiệu quả, có sự kết nối trực tiếp giữa các hộ nông dân đối với các nhà khoa học, nhà quản lý, nhằm giúp nông dân ứng dụng vào sản xuất ngày càng đạt hiệu quả kinh tế cao hơn trong trồng trọt và chăn nuôi.
Tại hội thảo, các chuyên gia còn kết nối bà con nông dân tới những địa chỉ cung cấp cây, con giống chất lượng và tư vấn những loại thuốc trừ sâu, phân bón an toàn, giúp nâng cao năng suất.