DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nâng cao năng lực quản trị cho 10.000 lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hoàng Hiệp
11-04-2020 15:12
Kinhtedothi - Bên cạnh mục tiêu bổ trợ kiến thức quản trị cho 10.000 lãnh đạo DN, chuỗi sự kiện đào tạo #Corobinar mới ra mắt còn được kỳ vọng là sân chơi đoàn kết, sẵn sàng vươn mình sau đại dịch của cộng đồng DN nhỏ và vừa Việt Nam.
Tin liên quan
Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã và đang làm “điêu đứng” các DN trong nước. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, thời gian tới khi dịch bệnh chưa được kiểm soát, nhiều DN nhất là các DN nhỏ và vừa, DN khởi nghiệp còn tiếp tục bị ảnh hưởng, cần một thời gian đủ dài mới có thể phục hồi được.
Tuy vậy, nhìn ở khía cạnh tích cực, cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra được cho là sẽ giúp các nhà quản trị có cơ hội tái cơ cấu DN và hình thành một tư duy bền vững hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đồng thời sẵn sàng chuẩn bị cho mình “sức đề kháng” đủ tốt để tiếp tục vươn mình.
Ông Nguyễn Văn Phương - CEO Học viện Sage.

Vừa qua, Học viện Quản trị kinh doanh ứng dụng Sage đã công bố chuỗi sự kiện đào tạo mang tên #Corobinar với mục tiêu giúp kết nối và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho khoảng 10.000 lãnh đạo DN nhỏ và vừa của Việt Nam, sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh bài bản sau đại dịch.
Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên một chuỗi sự kiện dành toàn bộ học phí đào tạo của mình do các học viên tự nguyện đóng góp để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Học viện Quản trị kinh doanh ứng dụng Sage Nguyễn Văn Phương - nhà sáng lập chuỗi sự kiện chia sẻ: “Khi tôi và một người bạn cùng nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 do Bộ Y tế phát động, chúng tôi đã có suy nghĩ, tại sao cộng đồng DN không tập trung lại, cùng nhau ủng hộ Chính phủ; đồng thời giúp đỡ, bổ trợ kiến thức quản trị cho nhau để cùng vượt qua khó khăn? Và đó là lý do ra đời của chuỗi sự kiện này”.
Theo ông Phương, để thực sự tạo ra một môi trường chia sẻ có chất lượng, dự án đã tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực để tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến (webinar) với tên gọi #Corobinar dành cho 10.000 lãnh đạo DN vừa và nhỏ, DN khởi nghiệp.
Một số chuyên gia có thể kể đến như: Ông Nguyễn Tiến Đông - nguyên Giám đốc đào tạo VinFast/VinGroup; ông Phạm Lê Thái (Thai Pham) - nhà sáng lập HappyLive; ông Hùng Đinh - CEO DesignBold; chuyên gia quản trị nhân sự Phan Sơn - nguyên quản lý nhân sự Tập đoàn VinGroup; ông Phan Lê Thành Long - Giám đốc Viện Kế toán quản trị công chứng Úc tại Việt Nam; ông Phạm Anh Đới - CEO của Học viện Agile,…
Các hội thảo trực tuyến này được thiết kế hướng tới một hệ thống kiến thức quản trị bài bản, vừa củng cố những kỹ năng cơ bản, vừa mang tính cập nhật, thậm chí là thời thượng ở những lĩnh vực khác nhau đang được các DN nhỏ và vừa quan tâm.
Corobina: Học viện Sage cùng các đối tác tổ chức chuỗi sự kiện bắt đầu từ ngày 17/4 tới
Những chủ đề như: Marketing, chuyển đổi và rà soát hệ thống quản trị nhân sự, quản trị chi phí hoạt động, chiến lược sản phẩm, quản trị mục tiêu hiện đại với công cụ OKR, chuẩn hóa và cải tiến quy trình theo tư duy thiết kế, chuyển đổi số marketing và trải nghiệm khách hàng hay làm việc từ xa, quản trị tâm thức… sẽ được những chuyên gia là những người có uy tín và có tầm ảnh hưởng chia sẻ.
“Thông qua chuỗi sự kiện #Corobinar, cộng đồng DN nhỏ và vừa như chúng tôi không chỉ góp một phần kinh phí đáng kể cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà hơn hết còn tự trang bị cho mình “sức đề kháng” đủ mạnh để sẵn sàng vươn mình ngay sau đại dịch” - ông Nguyễn Văn Phương nói.
Nhiều chuyên gia đánh giá, chưa khi nào thấy cộng đồng DN Việt Nam đoàn kết như hiện nay. Sự đoàn kết không chỉ thể hiện bằng các hành động mạnh mẽ cùng Chính phủ chống dịch Covid-19 mà rất nhiều DN còn hỗ trợ, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm để cùng nhau vượt qua khủng hoảng. Triết lý “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” chưa bao giờ đúng như lúc này.