DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nâng cao trách nhiệm bảo vệ công trình thủy lợi ở huyện Gia Lâm

Lâm Nguyễn
25-07-2018 13:31
Kinhtedothi - Sáng 25/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp cùng Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi.
 Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là báo cáo viên của huyện, bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, bí thư chi bộ thôn của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm. 
Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội thông tin, những năm gần đây, TP Hà Nội đã phải hứng chịu 7 loại hình thiên tai lớn: Rét hại, nắng nóng, hạn hán, cháy rừng, dông lốc, lũ, ngập úng gây thiệt hại lớn về tài sản và cơ sở hạ tầng, đảo lộn sinh hoạt của người dân… Đặc biệt, thiên tai thời gian tới được nhận định sẽ còn diễn biến rất phức tạp.
Để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị các đại biểu sau hội nghị này sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong bảo vệ công trình thủy lợi; đấu tranh với các hành vi xâm hại công trình phòng, chống thiên tai… Bên cạnh đó, huyện Gia Lâm chủ động phối hợp với các sở ngành xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm và chống tái lấn chiếm các công trình thủy lợi.