DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nắng nóng lan rộng kéo dài đến hết tuần, có nơi trên 40 độ C

Trương Huyền
17-04-2019 15:59
Kinhtedothi - Chiều 17/4, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, hiện nay do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ.
Tin liên quan
Ảnh minh họa
Dự báo, từ ngày mai nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Trung Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Bên cạnh đó nắng nóng cục bộ sẽ xảy ra ở các tỉnh đồng bằng trung du Bắc Bộ với nền nhiệt độ khoảng 34 - 35 độ C, từ ngày 19/4 nắng nóng sẽ xảy ra diện dộng trên khu vực này với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 16 giờ.
Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4, riêng khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.
Từ ngày mai (18/4) đến 24/4, ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 16 giờ.
Trong khi đó, Trung tâm Dự báo KTTV Nam Bộ cho biết, hôm nay tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An... nhiệt độ lên đến 37 - 38 độ C.
Ngay từ khoảng 8h sáng, người dân đã có thể cảm nhận được nắng nóng khi mặt trời vừa lên cao. Mặc dù lúc rạng sáng cùng ngày, trên khu vực TP Hồ Chí Minh có mưa lớn, thời tiết có phần dịu đi, nhưng khi mặt trời lên cao người dân cảm thấy oi bức, khó chịu hơn.