DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

NATO đe dọa "xóa sổ" tên lửa đạn đạo mới của Nga

Hương Thảo (CNN)
03-10-2018 09:52
Kinhtedothi - Quan chức Mỹ tại NATO khẳng định Nga đã vi phạm Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) do Mỹ và Liên Xô ký kết năm 1987.
Tin liên quan
Một hệ thống tên lửa đạn đạo của Nga trình diễn trong lễ Duyệt binh Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ hôm 9/5.
Đại diện thường trực Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison hôm 2/10 đã cảnh báo về số phận của hệ thống tên lửa Nga bị cho là vi phạm Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) do Mỹ và Liên Xô ký kết năm 1987.
"Chúng tôi đã cố gắng gửi một thông điệp tới Nga trong nhiều năm rằng chúng tôi biết họ đang vi phạm hiệp ước...Nga đang phát triển một tên lửa đạn đạo tầm trung và đó là thực tế chứng minh rằng họ đã vi phạm INF", bà Hutchinson phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại Brussels, Bỉ.
Khi được hỏi về những biện pháp đối phó mà Mỹ và NATO sẽ theo đuổi nếu Moscow tiếp tục vi phạm, bà Hutchinson khẳng định: "Biện pháp duy nhất là loại bỏ các tên lửa vi phạm hiệp ước mà Nga đang phát triển", đặc biệt là những tên lửa có khả năng "tấn công vào lãnh thổ Mỹ và bất kỳ quốc gia châu Âu nào".