DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nên đặt cây gì cạnh bàn thờ Thần tài để hút tài lộc?

Hoàng Hiệp (tổng hợp)
13-04-2020 17:08
Kinhtedothi - Bàn thờ Thần tài, thổ công ngày càng được nhiều gia đình, hộ kinh doanh và công ty coi trọng. Nhiều người đặt một số cây xanh lên trên hoặc bên cạnh bàn thờ ngoài tác dụng trang trí còn để “hút tài lộc”.
Bàn thờ Thần tài, thổ công ngày càng được nhiều gia đình, hộ kinh doanh và công ty coi trọng.
Các vị trí, vật phẩm đặt lên bàn thờ Thần tài đều phải tuân thủ theo một nguyên tắc phong thủy nhất định. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một số loại cây bên cạnh bàn thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.
Khi lựa chọn cây cảnh để bàn thờ Thần tài chúng ta cũng cần lưu ý chọn những dòng cây luôn xanh tươi, ít rụng lá. Đồng thời, những cây đó phải có tên gọi thể hiện sự may mắn, thịnh vượng. Tránh tuyệt đối để cạnh bàn thờ Thần tài những cây gai góc, khô cằn, hay rụng lá hoặc có tên gọi “khó nghe”.
Dưới đây là 5 loại cây được các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt cạnh bàn thờ Thần tài, thổ công để hút tài lộc và may mắn:
  1. 1. Cây kim tiền

  2.  Kim tiền được tin là mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Nguồn ảnh: An Cư
Cây kim tiền trong phong thủy được coi là cây phát tài, được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để cạnh bàn thờ Thần tài, thổ công cũng như để tại phòng làm việc. Đây là loại cây với thân cây to khỏe, dáng vươn cao, cuống lá sáng bóng và quanh năm xanh tốt. Những cây đã nở hoa được tin là sẽ mang lại nhiều tài lộc nhất.
Cây kim tiền khá đa dạng về kích thước, phổ biến khoảng 30 - 60cm. Là loại cây dễ trồng, không cần nhiều nước, tuổi thọ cao nên kim tiền đặt cạnh bàn thờ Thần tài rất phù hợp.
  1. 2. Cây trầu bà đế vương

  2.  Trầu bà đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng của gia chủ. Ảnh: Xanhdecor.com
Trầu bà đế vương hay cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng của gia chủ. Với lá to, xanh mướt đan xen cùng những lá non có màu sáng hoặc nâu đỏ tạo cho loài cây này ngoại hình khá bắt mắt.
Khi đặt cạnh bàn thờ Thần tài, cây trầu bà đế vương sẽ tạo cảm giác sang trọng, quý phái và hút tài lộc rất tốt. Đây còn là loại cây thích hợp để trang trí trong phòng làm việc cho những người làm vị trí lãnh đạo, quản lý.
Đây cũng là loại cây dễ chăm sóc, không cần quá nhiều ánh sáng và không rụng lá.
  1. 3. Cây phát lộc

  2.  Cây phát lộc hay cây phát lộc nước được tượng trưng cho sự đủ đầy, thanh khiết, thánh thiện. Ảnh: Xanhdecor.com 
Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Đây cũng là loại cây xanh tốt quanh năm, không cần quá nhiều ánh sáng, rất dễ sống và chăm sóc.
Cây phát lộc nước thường có kích thước từ 40-50cm, do đó rất phù hợp đặt cạnh các bàn thờ thần tài ở những vị trí nhỏ hẹp. Ngoài ra, dân văn phòng cũng hay lựa chọn để ở bàn làm việc.
Khác với đa số các cây cảnh khác, cây phát lộc nước chỉ cần sống trong bình nước nhỏ. Điều này còn tạo nên sự mát mẻ, nhẹ nhàng cho không gian nội thất cũng như bàn thờ của gia đình.
  1. 4. Cây kim ngân

  2.  Giống như cây kim tiền, cây kim ngân cũng có ý nghĩa mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ. Ảnh: Cayphongthuy.com
Cây kim ngân hay còn được gọi là money tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng, trang trí trong nhà.
Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn, thịnh vượng nên loại cây này cũng rất hay được lựa chọn để cạnh bàn thờ Thần tài, thổ công hoặc những vị trí đón khí trong gia đình, nơi làm việc.

5. Cây vạn lộc

 Cây vạn lộc rất hay được những người có mệnh hoả và thổ ưa chuộng vì màu sắc đỏ đặc trưng. Ảnh: Xanhdecor.com
Cái tên vạn lộc có thể hiểu là sự may mắn, tiền tài đến với người trồng nó. Chính vì vậy, đây là giống cây tượng trưng cho tài lộc tràn đầy. Bình vạn lộc thuỷ sinh hoặc chậu đất với lá cây màu đỏ viền xanh đều rất bắt mắt và thích hợp làm cây cảnh để bàn thờ Thần tài.