DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nét độc đáo ở chợ cây Hà Đông

22-11-2015 07:21
Kinhtedothi - Chợ cây cảnh, đồ xưa, đồ cũ tại phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP Hà Nội), 5 ngày một phiên trở thành nơi mua-bán, trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây của người dân ở nhiều vùng miền.
Chợ chỉ họp vào các buổi sáng các ngày mồng 5, 10, 15, 20, 25, 30 Âm lịch hàng tháng. Theo tìm hiểu của phóng viên: Chợ cây ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông bán các loại cây cảnh, cây thế, hạt giống cây, chậu, phân bón, giá thể trồng cây do thương lái, những người trồng vườn đưa về từ khắp vùng ngoại thành và các tỉnh lân cận của Hà Nội. Một số người thường xuyên bán cây tại đây cho biết, trước kia họ bán ở chợ Bưởi nhưng bây giờ chợ Bưởi chật hẹp nên họ chuyển sang bán tại chợ Hà Đông.
Rất đông người đến chợ cây ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông mua-bán.
Rất đông người đến chợ cây ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông mua-bán.
Chợ bán đủ loại cây thế, cây cảnh đắt tiền như sanh, si, đa, tùng, sung, phong lan, cây ăn quả … được người trồng tạo thành nhiều dáng thế khác nhau, như: Dáng trực, thế chiếu thủy, phu thê, phụ tử, tam đa …  cho đến những cây cảnh bình dân như hoa hồng, đồng tiền, cúc, các loại cây gia vị vừa làm cảnh vừa để ăn … 
Tại khu vực chợ, hàng ngày có gần 200 hộ thường xuyên kinh doanh buôn bán cây cảnh, chậu, dụng cụ làm vườn. Ngoài ra, vào phiên chợ còn có hàng trăm người từ ở c
ác vùng chở cây đến bán buôn, bán lẻ. 
Cùng với đó, còn có những người kinh doanh bán cá cảnh, chim cảnh phục vụ cho thú chơi cây, con của người dân Hà thành.
Phong lan.
Hoa phong lan.
Những ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm tại chợ khá sôi động. Vì cây cảnh đem từ các làng nghề về nên giá cả phải chăng, những cây có dáng thế đẹp cũng chỉ vài triệu, cây thấp cũng chỉ một vài chục nghìn.
Chính vì thế mà chợ đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhiều hộ gia đình, từ những căn hộ đẹp cần trang trí cây cảnh cây thế đẹp, cho đến những căn hộ nhỏ hẹp về không gian diện tích vẫn có cây để phù hợp. Chỉ cần một ô cửa sổ người chơi cũng có thể mua cho mình một giò lan. 
Cá cảnh bán tại chợ.
Cá cảnh bán tại chợ.
Ngoài cây cảnh, nhiều người còn đến đây mua hạt giống rau, giá thể để trồng trong chậu, phù hợp với cả các gia đình sống trên những chung cư cao tầng cũng như nhà ở riêng biệt.
Điểm đặc biệt ở chợ cây Vạn Phúc đó là, nhiều người đến đây không phải mua cây mà đ
tham quan, ngắm cảnh, xua đi những ngày làm lụng vất vả, nhọc nhằn. Những người mua cây, mua con thì chợ không chỉ là nơi trao đổi, mua-bán mà còn là nơi trao đổi với nhau về kinh nghiệm chăm sóc sao cho cây, con sống khỏe, ra hoa đẹp.
Với những người hiểu về thế cây, phong thủy nhà cửa, trước khi mua họ còn trao đổi với nhau về thế cây, ý nghĩa của mỗi loài cây đối với từng gia cảnh. Đến với chợ cây Hà Đông, mỗi người đều cảm nhận được nét quê với không gian yên bình, mát mẻ trong lòng thành phố.
Sau đây là một số hình ảnh tại chợ cây Vạn Phúc, Hà Đông:
Mọi người cùng bàn luận về cây trước khi mua.
Hoa giấy rực rỡ kheo sắc..


Cửa hàng đa dạng các loại hoa, cây cảnh.
Phong lan.
Cửa hàng bán cả dụng cụ trồng và chăm sóc hoa


Rất đông khách đến tham quan, mua sắm ở chợ cây.
Sung được uốn thế.
Sung được uốn thế.
Tùng.
Vạn tuế.
Các loại hoa.
Các loại hoa.
Nhiều người quan tâm mua cá cảnh.
Nhiều người quan tâm mua cá cảnh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: