DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

New Zealand: Cừu giúp cảnh sát bắt người vi phạm giao thông

22-01-2016 20:18
Kinhtedothi - Một đàn cừu ở Queenstown, New Zealand đã tràn ra đường, khiến xe của các nghi phạm phải dừng lại, giúp cảnh sát bắt giữ những người này, sau cuộc rượt đuổi kéo dài 90 phút.
Một bầy cừu đã trợ giúp cơ quan chức năng ở Queenstown, New Zealand bắt giữ một chiếc xe vi phạm đã chạy trốn trong hơn 90 phút.
 Đàn cừu giúp cảnh sát chặn những người vi phạm giao thông.
Đàn cừu giúp cảnh sát chặn những người vi phạm giao thông.
Chiếc xe Honda Integra đã bị cảnh sát đuổi theo sau khi bị phát hiện lưu thông trên đường mà không có biển số vào sáng thứ Sáu. Sau khi nhận được tín hiệu của cảnh sát, chiếc xe đã cố tình tăng tốc chạy thoát khỏi các nhân viên cảnh sát.
Cuộc rượt đuổi kéo dài đến tận khu vực miền Trung Otago. May mắn là một đàn hơn 150 con cừu, đã tràn ra con đường khiến chiếc xe bị chặn lại hoàn toàn, giúp cảnh sát bắt giữ những người đàn ông vi phạm.

Sau đó, các thông tin cho hay, bầy cừu này thuộc sở hữu của một cảnh sát địa phương.

"Tôi chụp ảnh ngay lập tức, cảnh tượng rất vui nhộn" Che Baker, một nhà báo có mặt tại hiện trường cho biết.

Người nông dân chăn cừu không hề biết về vụ rượt đuổi. Anh vẫn làm công việc hàng ngày của mình như không có chuyện gì xảy ra và bầy cừu cũng không tỏ vẻ là bị hoảng loạn. “Bầy cừu đã trở thành cảnh sát làm nhiệm vụ vào sáng hôm đó”, phóng viên Baker kể lại.

"Tôi không biết liệu viên cảnh sát địa phương có đào tạo những con cừu hay không, nhưng những con cừu chắc chắn đã làm rất tốt việc ngăn chặn chiếc xe đó", Baker vui vẻ nói.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: