DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nga bác cáo buộc làm suy yếu EU từ các nước phương Tây

Nguyễn Phương (Theo Tass)
04-10-2019 16:30
Kinhtedothi - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov vừa hối thúc phương Tây dừng nỗ lực ngăn chặn sự thành lập của một thế giới đa cực bằng việc áp đặt quy tắc “dân chủ” lên nước khác.
Tin liên quan
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 3/10 kêu gọi phương Tây ngừng áp dụng các biện pháp địa chính trị chống Nga. "Là một phần của chiến dịch truyền thông quy mô lớn, chúng tôi đang bị buộc tội về tất cả các tội lỗi chết người, bao gồm cả việc tìm cách gây bất hòa trong Liên minh châu Âu", Ngoại trưởng Lavrov nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn cơ quan truyền thông Ả Rập và được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga hôm 3/10.
 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.
Ông Lavrov đã chỉ trích ý tưởng xây dựng trật tự thế giới của các nước phương Tây bằng cách phân chia các nước thành từng khu vực và áp đặt các quy tắc của riêng họ lên những nước này.
“Chúng tôi thực hiện theo những nguyên tắc này”-  người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhấn mạnh. "Vì vậy, các nước phương Tây đã cáo buộc chúng tôi về bất cứ điều gì phải chấm dứt ngay các trò địa chính trị chống Nga bằng mọi giá, đồng thời phải thực hiện những quy chuẩn ứng xử giữa các quốc gia được quy định trong Hiến chương Liên Hợp quốc".
Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, Bộ trưởng Lavrov khẳng định rằng Nga chưa bao giờ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các nước. "Đây là sự khác biệt rõ ràng giữa chúng tôi với Mỹ và các nước đồng minh”, ông Lavrov cho hay.
Bình luận về các cáo buộc nói rằng Moscow đang tìm cách làm suy yếu phương Tây, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh rằng Nga "luôn sẵn sàng hợp tác bình đẳng với tất cả các quốc gia mà không có ngoại lệ". "Mỗi đối tác nước ngoài đều quan trọng đối với chúng tôi" - Ngoại trưởng Nga nói thêm.