Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga bác đề xuất đàm phán mới của ông Trump, sẽ rút khỏi INF trong 6 tháng

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 6/2 tuyên bố Moscow sẽ rút khỏi Hiệp ước INF trong vòng 6 tháng bất chấp việc Tổng thống Trump đã yêu cầu đàm phán một thỏa thuận mới.
“Nga đã nói tất cả các vấn đề liên quan đến Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) nhằm đáp trả lại những cáo buộc vô căn cứ của Mỹ”, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định hôm 6/2.
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. 
Đồng thời, nhà ngoại Nga cũng tuyên bố Moscow sẽ có hành động tương tự như của Mỹ và rút khỏi hiệp ước INF trong vòng 6 tháng.
Tuyên bố của Ngoại trưởng Lavorv được đưa ra nhằm phản hồi với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington muốn thương lượng về một thỏa thuận mới bao gồm Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.
Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow sẽ ngừng tham gia tuân thủ nội dung Hiệp ước INF sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận này.
Cả Moscow và Washington đều đã cáo buộc nhau vi phạm nội dung của hiệp ước này trong quá khứ. Mỹ cho rằng, Nga đã phát triển loại tên lửa 9M729 (SSC-8) với tầm bắn hơn 1000km. Tuy nhiên, Nga bác bỏ điều này và khẳng định nó chỉ có tầm bắn 480km. Phía Nga cũng cáo buộc lại Mỹ là bên vi phạm INF trước bằng việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đến châu Âu nhưng thực chất nó phóng được cả các tên lửa hành trình Tomahawk.
Hiệp ước INF đã được Mỹ và Liên Xô cũ ký kết vào năm 1987, và đến nay vẫn được coi là cột chống quan trọng để đảm bảo an ninh của các nước châu Âu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ