Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga bổ sung lệnh trừng phạt Ukraine giữa lúc căng thẳng leo thang

Kinhtedothi - Ngày 25/12, Nga đã mở rộng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Ukraine, bổ sung thêm hơn 250 cá nhân và doanh nghiệp vào danh sách cấm vận.

Trước đó, phía Moscow đã công bố lần đầu tiên danh sách các cá nhân và doanh nghiệp của Kiev sẽ bị áp đặt lệnh trừng phạt từ Nga hồi đầu tháng 11.

Theo một nghị định của Thủ tướng Dmitri Medvedev, 245 cá nhân và 7 công ty, chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng và quốc phòng, sẽ bị Nga áp đặt trừng phạt.

 Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev.

Theo nghị định này, tổng cộng 567 cá nhân và 75 công ty Ukraine sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế của của Nga, sẽ bị đóng băng bất kỳ tài sản nào họ có ở Nga và cấm chuyển tiền từ Nga tới cho những cá nhân và tổ chức này.

Viết trên tài khoản Twitter của mình, Thủ tướng Medvedev cho biết, các lệnh trừng phạt này là "để bảo vệ lợi ích của chính phủ, doanh nghiệp và người dân Nga".

Quan hệ giữa MoscowKiev đã xấu đi kể từ khi một chính phủ Ukraine có xu hướng thân với phương Tây lên nắm quyền sau cuộc khủng hoảng năm 2014. Đây cũng là thời điểm Nga sáp nhập Crimea và xung đột bùng nổ ở miền đông Ukraine.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang kể từ tháng 11 khi lực lượng bảo vệ bờ biển của Nga bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine và thủy thủ đoàn ở ngoài khơi bờ biển Crimea.

Trong danh sách các cá nhân và doanh nghiệp bị Nga áp trừng phạt bổ sung hôm 25/12 có các công ty quốc phòng, năng lượng, bảo hiểm và hậu cần của Ukraine cùng Thị trưởng Odessa và các quan chức cấp cao khác của Kiev.

Kể từ khi xung đột miền đông Ukraine bùng nổ, phía Kiev đã tiến hành một loạt các biện pháp nhằm chống lại lợi ích của Nga, bao gồm chặn các dịch vụ internet và phương tiện truyền thông xã hội của Nga.

Trong khi đó, cuộc xung đột miền đông giữa chính phủ Ukraine và phe ly khai thân Nga trong 4 năm qua ước tính đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng - một phần ba trong số họ là dân thường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ