Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga cảnh báo về một cuộc “chiến tranh lạnh mới”

Kinhtedothi - Tại Hội nghị an ninh tổ chức ở Munich, Đức, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bác bỏ các cáo buộc nước này thực hiện các vụ tấn công vào dân thường và nhấn mạnh, các bên cần xây dựng lòng tin.
Thủ tướng Nga cho biết, thế giới đã trượt vào một cuộc chiến tranh lạnh mới sau khi các lãnh đạo châu Âu lên án các cuộc không kích của Nga tại Syria và yêu cầu Tổng thống Vladimir Putin dừng chiến dịch không kích như một điều kiện cho đàm phán hòa bình.
Phát biểu tại Hội nghị an ninh Munich, ông Medvedev cho rằng, sự thiếu hợp tác đã đe dọa đưa Lục địa già trở về thời kỳ 40 năm trước, khi “một bức tường được dựng lên ở châu Âu”. Ông cũng bác bỏ các cáo buộc rằng máy bay Nga đã không kích các mục tiêu dân sự ở Syria.

“Không có một bằng chứng nào về việc chúng tôi tấn công dân thường”, ông phát biểu hôm thứ Bảy, ngày 13/2.

Người đồng cấp Pháp của ông Medvedev - Manuel Valls - nói tại hội nghị: "Để tìm đường đến hòa bình, các vụ đánh bom của Nga thường dân phải dừng lại."

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg trước đó phát biểu về căng thẳng với Nga tại Hội nghị An ninh Munich, tuyên bố có lập trường cứng rắn nhưng cũng đề nghị đối thoại.

"NATO không tìm kiếm sự đối đầu và không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, ông nói. Tổng thư ký NATO cũng khẳng định, khối này đang "củng cố phòng thủ tập thể để gửi đi tín hiệu mạnh mẽ, không khơi mào mà ngăn xảy ra chiến tranh".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ