Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga khẳng định không triển khai tên lửa mới, với điều kiện Mỹ cũng kiềm chế

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Moscow không có kế hoạch triển khai tên lửa mới.

Nga sẽ không triển khai tên lửa mới, trong trường hợp Mỹ cũng có động thái kiềm chế tương tự ở châu Âu và châu Á, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm nay khẳng định.

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Reuters

Mỹ đã chính thức rời bỏ hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga hồi đầu tháng này sau khi cáo buộc Moscow vi phạm hiệp ước và triển khai một loại tên lửa bị cấm theo hiệp ước. Điện Kremlin vẫn luôn phủ nhận những cáo buộc này.

Theo sau Mỹ, Nga cũng đã rút khỏi thỏa thuận INF, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết Moscow không có kế hoạch triển khai tên lửa mới.

“Chúng tôi vẫn trung thành với quan điểm đó. Trừ khi có những hệ thống như vậy ở châu Âu (do Washington triển khai)”, Bộ trưởng Shoigu chia sẻ trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24, theo hãng tin Interfax.

Hiệp ước INF cấm các bên tham gia triển khai tên lửa trên đất liền hoạt động trong khoảng 500-5.500 km, làm giảm khả năng của cả Moscow và Washington có thể triển khai tấn công hạt nhân trong thời gian ngắn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cảnh báo, Moscow có thể phát triển các tên lửa hạt nhân trên đất liền tầm trung nếu Mỹ bắt đầu làm điều tương tự sau khi hiệp ước kiểm soát vũ khí bị hủy bỏ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ