Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga mở bệnh viện dã chiến tại Beirut hỗ trợ Lebanon khắc phục thảm họa

Kinhtedothi - Bệnh viện dã chiến được chính phủ Nga mở tại thủ đô Beirut, Lebanon có quy mô 50 giường bệnh và có thể tiếp nhận lên đến 200 người mỗi ngày.
Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga hôm 6/8 cho biết bệnh viện dã chiến di động Tsentrospas của nước này đã bắt đầu hoạt động ở Beirut sau vụ nổ nghiêm trọng hôm 4/8 khiến hơn 150 người chết và hơn 5.000 người bị thương.
 Nga mở bệnh viện dã chiến tại Beirut hỗ trợ Lebanon khắc phục hậu quả từ vụ nổ khiến hơn 150 người thiệt mạng.
“Lúc 15 giờ 0 phút ngày 6/8, đơn vị bệnh viện Tsentrospas của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã mở cửa tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh viện sẽ hoạt động 24/24 để đón người bị thương được các lực lượng cứu hộ tìm thấy. Đối với trường hợp các bệnh nhân ngoại trú, bệnh viện sẽ khám bệnh từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối mỗi ngày”, hãng TASS dẫn thông báo từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.
Các nhân viên cứu hộ Nga mất chưa đầy 12 giờ để triển khai bệnh viện dã chiến Tsentrospas tại một sân vận động gần hiện trường vụ nổ.
Bệnh viện dã chiến Tsentrospas của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga gồm nhiều bác sĩ với chuyên môn khác nhau. Bệnh viện có thể hoạt động độc lập liên tục trong 30 ngày, tiếp nhận 200 người đến thăm khám mỗi ngày và bố trí 50 giường cho các bệnh nhân.
Bệnh viện dã chiến Tsentrospas còn có phòng săn sóc tích cực ICU, phòng mổ, các phòng chẩn đoán và tư vấn, cùng phòng siêu âm, chụp X-quang, đo điện tâm đồ và xét nghiệm máu.
Bệnh viện cũng được trang bị các trang thiết bị phục vụ cho những ca phẫu thuật phức tạp nhất.
Cũng trong ngày 6/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thăm thủ đô Beirut, nơi vừa hứng chịu vụ nổ kinh hoàng khiến ít nhất 157 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương.
Tổng thống Macron khẳng định Liban sẽ không đơn độc và Pháp sẽ hỗ trợ quốc gia Trung Đông này khắc phục hậu quả.
Ông acron cam kết sẽ phối hợp với những nỗ lực viện trợ quốc tế nhằm giúp Lebanon khắc phục hậu quả do thảm họa trên gây ra. Tuy nhiên, ông Macron cũng cảnh báo Liban, vốn đã chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng cùng bất ổn chính trị, sẽ “tiếp tục sa lầy” nếu nước này không thực hiện những cải cách mang tính cấp bách.
Trước chuyến thăm của Tổng thống Macron, các máy bay vận tải quân sự Pháp đã bắt đầu lên đường tới Beirut, mang theo một bệnh viện di động cùng hàng tấn trang thiết bị y tế để viện trợ cho người dân thành phố này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ