DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nga muốn dỡ bỏ cấm vận ngân hàng của Triều Tiên

Tú Anh (Theo Reuters)
09-11-2018 10:21
Kinhtedothi - Mỹ cũng khẳng định sẽ không để mong muốn này của Nga trở thành hiện thực.
Tin liên quan

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc Nikki Haley hôm 8/11 (giờ địa phương) cho biết Nga muốn dỡ bỏ các giới hạn trong ngành ngân hàng đối với Triều Tiên, vốn từng được thiết lập để kiềm chế chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

 Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc Nikki Haley.

“Điều họ đang tìm kiếm là một lệnh dỡ bỏ cấm vận trong lĩnh vực ngân hàng”, bà Haley chia sẻ sau một cuộc họp kín về các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên, có công sứ Nga tham dự.

Bà Nikki cũng cho biết, Nga không tuân thủ những lệnh cấm vận này một cách nghiêm túc. “Giờ chúng ta đã rõ về chương trình nghị sự của họ (Nga), chúng ta biết rõ họ đang muốn làm gì và sẽ không để điều đó xảy ra”.

Trong một diễn biến mới nhất, Đại sứ Nikki Haley cho biết, phía Triều Tiên đã hủy bỏ các đối thoại với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, dự kiến diễn ra trong tuần này.  Tuy nhiên, dự định về một Hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 nước vẫn duy trì sau ngày 1/1/2019.

"Tôi không nghĩ có vấn đề gì lớn” với việc trì hoãn này, bà Haley nói. "Tôi đã trao đổi với các nhà chức trách và cơ bản là họ trì hoãn bởi chưa sẵn sàng”.

Ông Pompeo đáng ra có cuộc gặp với Ngoại trưởng Triều Tiên Kim Yong Chol tại New York hôm 8/11 để bàn thảo về những cam kết của Bình Nhưỡng nhằm hủy bỏ vũ khí hạt nhân.