Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga - Mỹ bất đồng, Liên Hợp quốc không đưa ra được nghị quyết về Syria

Kinhtedothi - Nga và Mỹ đã cuốn vào cuộc tranh cãi hôm 10/4 tại cuộc họp của Liên Hợp quốc (LHQ) về nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học ở Syria
Washington và các đồng minh của nước này đang cân nhắc liệu về một cuộc tấn công các lực lượng của chính phủ Syria liên quan đến nghi vấn tấn công bằng chất độc vào tuần trước tại Douma, Syria hay không.
 
Moscow và Washington đều đã "vô hiệu hóa" các nỗ lực trong cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ để thành lập các cuộc điều tra quốc tế về các vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria, vốn đang chật vật trong cuộc nội chiến kéo dài 7 năm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh phương Tây đang thảo luận về khả năng sử dụng biện pháp quân sự có để trừng phạt chính quyền Tổng thống Assad sau nghi vấn lực lượng chính phủ đã tiến hành một cuộc tấn công bằng chất độc hóa học cuối tuần trước ở thị trấn Douma do phe nổi dậy chiếm đóng. 
Ông Trump hôm qua đã hủy chuyến đi dự kiến ​​tới Châu Mỹ La tinh vào cuối tuần này để tập trung vào vấn đề Syria. Trước đó, ông Trump từng cảnh báo về phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đối với cuộc tấn công hóa học ở Syria.
Cơ quan kiểm soát không lưu Châu Âu Eurocontrol đã cảnh báo các hãng hàng không nên thận trọng ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải do có khả năng phóng tên lửa vào Syria trong 72 giờ tới.
Trên mặt trận ngoại giao, Hội đồng Bảo an LHQ đã không chấp thuận 3 dự thảo Nghị quyết liên quan các cuộc tấn công vũ khí hóa học ở Syria. Nga đã bác bỏ văn bản của Mỹ, trong khi 2 dự thảo nghị quyết được Moscow soạn thảo đã không đạt được số phiếu bầu tối thiểu.
Các chuyên gia vũ khí hóa học quốc tế dự kiến ​​sẽ tới Douma để điều tra vụ tấn công chất độc độc hại.
Sự kiện Douma đã đẩy cuộc xung đột của Syria trở lại vị trí quan tâm hàng đầu của quốc tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ