Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga: Sẽ có hậu quả sau cuộc tấn công quân sự của Mỹ tại Syria

Kinhtedothi - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cảnh báo, sẽ có những hậu quả đối với các cuộc tấn công quân sự của Mỹ tại Syria.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngay lập tức đã có phản ứng quyết liệt với vụ tấn công khi những cảnh báo của Moscow đã không được tôn trọng. "Chúng tôi đã cảnh báo những hành động như này chắc chắn sẽ có hậu quả", ông nói. 
 Mỹ sử dụng tên lửa Tomahawk tấn công Syria.

"Một kịch bản đang được thực hiện", Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov viết trên Twitter. Phía Mỹ đã không thông báo trước cho Nga về cuộc tấn công này (khác so với cuộc tấn công năm ngoái). 

Đại sứ Nga cho rằng việc Mỹ, một nước còn giữ vũ khí hóa học, không có tư cách đạo đức gì hơn để chỉ trích các nước khác. 

 Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Chiến dịch tấn công kéo Mỹ vào sâu hơn cuộc xung đột phức tạp ở Syria, nơi mà mới tuần trước Tổng thống Trump tuyên bố muốn rút lui hoàn toàn. Nó cũng tăng nguy cơ xung đột giữa Mỹ với Nga và Iran - hai nước có quân triển khai ở Syria. 

Tuy nhiên, ông Trump cho biết Mỹ không định hiện diện quân sự vô hạn định tại Syria. "Tôi mong chờ ngày có thể đưa quân đội của mình trở về nhà", ông Trump nói.

Đài truyền hình quốc gia Syria SANA cho biết hệ thống tên lửa phòng không của nước này đã bắn hạ được 13 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh ở khu vực Kiswah phía nam thủ đô Damascus.

Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố, tên lửa tấn công vào Homs đã bị chặn và không gây ra thiệt hại nào.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tướng Joseph Dunford tuyên bố đã đánh trúng 3 mục tiêu của Syria là một trung tâm nghiên cứu hóa học tại Damascus, một kho vũ khí hóa học tại Homs và một trung tâm chỉ huy gần kho vũ khí nói trên. Đồng thời, ông Dunford cho biết tạm dừng oanh kích để chờ tình hình mới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ