DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nga: Sẽ có hậu quả sau cuộc tấn công quân sự của Mỹ tại Syria

Lan Hương (Theo Reuters)
14-04-2018 10:57
Kinhtedothi - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cảnh báo, sẽ có những hậu quả đối với các cuộc tấn công quân sự của Mỹ tại Syria.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngay lập tức đã có phản ứng quyết liệt với vụ tấn công khi những cảnh báo của Moscow đã không được tôn trọng. "Chúng tôi đã cảnh báo những hành động như này chắc chắn sẽ có hậu quả", ông nói. 
 Mỹ sử dụng tên lửa Tomahawk tấn công Syria.

"Một kịch bản đang được thực hiện", Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov viết trên Twitter. Phía Mỹ đã không thông báo trước cho Nga về cuộc tấn công này (khác so với cuộc tấn công năm ngoái). 

Đại sứ Nga cho rằng việc Mỹ, một nước còn giữ vũ khí hóa học, không có tư cách đạo đức gì hơn để chỉ trích các nước khác. 

 Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Chiến dịch tấn công kéo Mỹ vào sâu hơn cuộc xung đột phức tạp ở Syria, nơi mà mới tuần trước Tổng thống Trump tuyên bố muốn rút lui hoàn toàn. Nó cũng tăng nguy cơ xung đột giữa Mỹ với Nga và Iran - hai nước có quân triển khai ở Syria. 

Tuy nhiên, ông Trump cho biết Mỹ không định hiện diện quân sự vô hạn định tại Syria. "Tôi mong chờ ngày có thể đưa quân đội của mình trở về nhà", ông Trump nói.

Đài truyền hình quốc gia Syria SANA cho biết hệ thống tên lửa phòng không của nước này đã bắn hạ được 13 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh ở khu vực Kiswah phía nam thủ đô Damascus.

Truyền hình nhà nước Syria tuyên bố, tên lửa tấn công vào Homs đã bị chặn và không gây ra thiệt hại nào.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tướng Joseph Dunford tuyên bố đã đánh trúng 3 mục tiêu của Syria là một trung tâm nghiên cứu hóa học tại Damascus, một kho vũ khí hóa học tại Homs và một trung tâm chỉ huy gần kho vũ khí nói trên. Đồng thời, ông Dunford cho biết tạm dừng oanh kích để chờ tình hình mới.