Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga sẽ phản ứng tương ứng với các lệnh trừng phạt của Canada

Kinhtedothi - Canada hôm 24/3 đã thông báo các biện pháp trừng phạt đối với 9 quan chức Nga liên quan đến vụ nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexey Navalny nghi bị đầu độc.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24/3 tuyên bố Nga sẽ có "phản ứng tương ứng" đối với các lệnh trừng phạt của Canada nhắm vào 9 quan chức Nga.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Trả lời câu hỏi rằng liệu Moscow có đưa ra phản ứng “ăn miếng trả miếng” đối với lệnh trừng phạt các quan chức Nga từ phía Ottawa hay không, người phát ngôn Dmitry Peskov cho hay: "Chúng tôi sẽ phản ứng tương ứng".
Trước đó, hôm 24/3, Canada đã áp đặt biện pháp trừng phạt đối với 9 quan chức Nga liên quan đến vụ nhà lãnh đạo đối lập Alexey Navalny nghi bị đầu độc.
Danh sách trừng phạt các quan chức Nga gồm: Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin Sergei Kiriyenko, Giám đốc Lực lượng Vệ binh quốc gia Viktor Zolotov, Trưởng ban chính sách đối nội của Điện Kremlin Andrei Yarin, các Thứ trưởng Quốc phòng Alexei Krivoruchko và Pavel Popov, người đứng đầu Cơ quan Thống kê Liên bang Nga Alexander Kalashnikov, Tổng công tố viên Igor Krasnov, và Đặc phái viên Tổng thống Nga tại Siberia Sergei Menyailo.
Thông báo của chính quyền Ottawa nêu rõ rằng các biện pháp trừng phạt là "một phần của nỗ lực ngoại giao phối hợp nhằm gây áp lực lên các nhân vật cấp cao trong chính quyền của Nga"  liên quan đến vụ ông Navalny. "Những hành động này phù hợp với các biện pháp mà Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ đã thực hiện trước đây", thông báo cho hay.
Ông Navalny, 44 tuổi, bất tỉnh khi đang trên chuyến bay từ TP Tomsk ở vùng Siberia đến Moscow hôm 20/8/2020. Máy bay sau đó hạ cánh khẩn và các bác sĩ Nga đã cứu Navalny qua cơn nguy kịch, trước khi Nga tạo điều kiện đưa ông sang Đức từ 22/8/2020.
Sau đó, hôm 2/9/2020, Berlin thông báo các xét nghiệm cho thấy nhà chính trị Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh novichok và các nước phương Tây đã đòi Moscow giải thích vụ việc.
Tuy nhiên, các chuyên gia pháp y và bác sĩ Nga đã kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể Navalny nhưng không tìm thấy dấu vết của chất độc nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ