Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga - Thổ sẽ khánh thành Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu năm 2020

Kinhteodothi - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Nga sẽ dự lễ khánh thành dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/1/2020.
Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ là một dự án tham vọng từ Nga băng qua Biển Đen tới Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, nhưng nay đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ.
Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ là một dự án tham vọng từ Nga băng qua Biển Đen tới Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.
Điện Kremlin đã thông báo rằng Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ để dự lễ khánh thành dự án và dự kiến sẽ hội đàm với người đồng cấp phía Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại TP Istanbul.
Các nguồn tin ngoại giao cho biết hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận về quan hệ song phương, trong đó có các dự án lớn, cũng như tình hình hiện nay tại Syria và việc chuyển giao hệ thống phòng không S-400 của Nga - thương vụ gây tranh cãi khiến Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên NATO, đối mặt với các biện pháp trừng phạt lại Mỹ.
"Đây sẽ là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo trong năm tới, mọi vấn đề quan tâm của hai quốc gia sẽ nằm trong chương trình nghị sự", nguồn tin cho hay.
"Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vị trí địa chiến lược của Ankara dần trở thành một trung tâm năng lượng cùng như nỗ lực của Nga nhằm bảo vệ thị phần Moscow trên thị trường khí đốt tự nhiên của Liên minh châu Âu", nguồn tin nói thêm.
Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Fatih Donmez gần đây đã tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ muốn trở thành một "trung tâm năng lượng", sẽ củng cố vị thế quốc tế của Ankara bằng cách trở thành một quốc gia trung chuyển khí đốt tự nhiên đến châu Âu, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phải phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt từ Nga.
Tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kết nối Nga với phía châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ và biên giới Hy Lạp thông qua đáy Biển Đen với 2 đường ống có công suất 15,75 tỷ mét khối mỗi ống. Một đường dự định vận chuyển khí từ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ và đường thứ hai là cung cấp cho miền nam và đông nam châu Âu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ