DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nga: TP Khabarovsk yêu cầu dân đeo khẩu trang chống virus corona

Nguyễn Phương (Theo Tass)
08-02-2020 09:44
Kinhtedothi - TP Khabarovsk của Nga, nằm sát biên giới Trung Quốc, yêu cầu người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng phải đeo khẩu trang để ngăn chặn virus corona.
Tin liên quan
"Người làm việc trên các phương tiện giao thông công cộng, trong trung tâm mua sắm, ngân hàng và các cơ sở y tế, những công việc phải tiếp xúc với rất nhiều người mỗi ngày, sẽ được yêu cầu phải đeo khẩu trang", chính quyền TP Khabarovsk ra tuyên bố hôm 7/2, cho biết sẽ thực hiện "quy định đeo khẩu trang" bắt đầu từ ngày 10/2.
 TP Khabarovsk yêu cầu dân đeo khẩu trang chống virus corona.
Thông báo nói thêm rằng việc đeo khẩu trang ngoài trời là không cần thiết và việc đeo khẩu trang chỉ bắt buộc trong nhà và phải được thay hai giờ một lần.
TP Khabarovsk cũng đang điều chỉnh các sự kiện lớn trong các tổ chức xã hội, y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ và ăn uống.
"Những biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang này được áp đặt do sự bùng phát của bệnh cúm mùa và cảm lạnh thông thường ở Khabarovsk, cũng như để ngăn chặn virus corona", Tatiana Skorik, Phó Giám đốc Sở Y tế, Thể dục và Thể thao TP cho biết.
Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) xuất hiện lần đầu tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, hiện lan sang 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Đến nay, số người chết do dịch đã tăng lên 722, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 31.774. Nga ghi nhận hai trường hợp nhiễm nCoV.
Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4.300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Chính phủ Nga hôm 1/2 đã thông báo kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Những người này sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.
Giới chức nước này cũng thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot./.