Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga: TP Khabarovsk yêu cầu dân đeo khẩu trang chống virus corona

Kinhtedothi - TP Khabarovsk của Nga, nằm sát biên giới Trung Quốc, yêu cầu người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng phải đeo khẩu trang để ngăn chặn virus corona.
"Người làm việc trên các phương tiện giao thông công cộng, trong trung tâm mua sắm, ngân hàng và các cơ sở y tế, những công việc phải tiếp xúc với rất nhiều người mỗi ngày, sẽ được yêu cầu phải đeo khẩu trang", chính quyền TP Khabarovsk ra tuyên bố hôm 7/2, cho biết sẽ thực hiện "quy định đeo khẩu trang" bắt đầu từ ngày 10/2.
 TP Khabarovsk yêu cầu dân đeo khẩu trang chống virus corona.
Thông báo nói thêm rằng việc đeo khẩu trang ngoài trời là không cần thiết và việc đeo khẩu trang chỉ bắt buộc trong nhà và phải được thay hai giờ một lần.
TP Khabarovsk cũng đang điều chỉnh các sự kiện lớn trong các tổ chức xã hội, y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ và ăn uống.
"Những biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang này được áp đặt do sự bùng phát của bệnh cúm mùa và cảm lạnh thông thường ở Khabarovsk, cũng như để ngăn chặn virus corona", Tatiana Skorik, Phó Giám đốc Sở Y tế, Thể dục và Thể thao TP cho biết.
Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) xuất hiện lần đầu tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, hiện lan sang 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Đến nay, số người chết do dịch đã tăng lên 722, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 31.774. Nga ghi nhận hai trường hợp nhiễm nCoV.
Nga đã đóng cửa biên giới đất liền dài 4.300 km với Trung Quốc, đồng thời tạm ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Chính phủ Nga hôm 1/2 đã thông báo kế hoạch sơ tán hơn 600 công dân đang ở Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh. Những người này sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi về tới Nga.
Giới chức nước này cũng thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ 21 giờ cùng ngày, ngoại trừ các chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Aeroflot./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ