DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nga - Trung lập kỷ lục về kim ngạch thương mại nông nghiệp

Nguyễn Phương (Theo Tass)
29-01-2021 13:54
Kinhtedothi - Kim ngạch thương mại nông nghiệp giữa Nga và Trung Quốc ghi nhận mức tăng kỷ lục trong năm 2020 khi vượt mức 5,55 tỷ USD.
Tin liên quan
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong hôm 28/1 cho biết, trao đổi thương mại nông nghiệp giữa Trung Quốc và Nga đã lập kỷ lục trong năm ngoái. Theo ông Cao Phong, tổng giá trị hàng nông nghiệp của Nga xuất sang Trung Quốc đạt mức 4,09 tỷ USD trong năm 2020, tăng hơn 13,7% so với năm 2019.
 Nga - Trung lập kỷ lục về kim ngạch thương mại nông nghiệp trong năm 2020.
Người phát ngôn Cao Phong nói rằng Trung Quốc đã trở thành nước nhập khẩu hàng đầu các sản phẩm thịt của Nga.
Trước đó, ông Phong cho biết, chính phủ Trung Quốc có kế hoạch tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại với Nga nhằm đạt mục tiêu tăng kim ngạch thương mại song phương lên 200 tỷ USD trong năm nay.
Ông Cao Phong nhấn mạnh, với những nỗ lực chung của cả Trung Quốc và Nga, mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước chắc chắn sẽ tốt đẹp và ổn định hơn. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương lên 200 tỷ USD.
Quan chức Bộ Thương mại Trung Quốc cũng lưu ý rằng, Trung Quốc quan tâm đến việc mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với Nga ở cấp trung ương và liên vùng. Ông Cao Phong khẳng định, Bắc Kinh mong muốn thực hiện các dự án chiến lược quy mô lớn với Moscow, cũng như việc hợp tác trong lĩnh vực khoa học và đổi mới.
Theo số liệu thống kê chính thức, tổng kim ngạch thương mại Nga - Trung trong năm 2020 đạt giá trị 107,77 tỷ USD, giảm 2,9% so với trước đó 1 năm do chịu tác động từ đại dịch Covid-19./.