Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tuyên bố cứng rắn trước sức ép từ phương Tây đối với vấn đề Crimea

Kinhtedothi - Quan chức ngoại giao Nga tại Liên Hợp quốc tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây không bao giờ thay đổi thực tế rằng bán đảo Crimea là một phần của nước Nga.
Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên Hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyansky hôm 12/3 khẳng định các lệnh trừng phạt hay bất kỳ hành động khiêu khích nào do các nước phương Tây đưa ra không bao giờ thay đổi được tình hình tại bán đảo Crimea.
Sau cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2014 tại Crimea, Nga đã sáp nhập bán đảo vào lãnh thổ.
"Vấn đề Crimea đã được giải quyết. Người dân Crimea đã lựa chọn một cách tự do và tự nguyện, hoàn toàn phù hợp với Hiến chương LHQ. Họ sẽ thông báo về việc này vào ngày 17/3. Cho dù các nước phương Tây áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt nào, hay thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào, cũng không thay đổi được tình hình hiện tại" ông Polyansky nhấn mạnh trong cuộc họp theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Crimea hôm 12/3.
Nhà ngoại giao Nga lưu ý thêm: “Lời khuyên của Nga đối với Ukraine là hãy sửa chữa những sai lầm trong quá khứ và ngừng tham gia các hoạt động chống Nga, thay vì làm việc vì lợi ích của Ukraine”.
Ngày 12/3, Estonia đã tổ chức một cuộc họp không chính thức theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an LHQ nhân kỷ niệm 7 năm ngày Crimea thống nhất với Nga.
Cuộc họp theo thể thức Arria là một hình thức họp của Hội đồng Bảo an LHQ, thường được tổ chức với sự tham gia rộng rãi của các nước thành viên Hội đồng Bảo an và cả các nước không phải thành viên.
Trước đó, hôm 11/3, ông Polyanskiy thông báo rằng Nga sẽ tiến hành phiên họp không chính thức tại Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Crimea vào ngày 17/3 tới.
Sau cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2014 tại Crimea, Nga đã sáp nhập bán đảo này vào lãnh thổ. Thời điểm đó, 96,7% người Crimea đã chọn tách rời khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga. Nga khẳng định việc sáp nhập Crimea tuân thủ luật pháp quốc tế và hiến chương LHQ, dựa trên nguyện vọng của người dân Crimea. Chính quyền Ukraine và một số nước phương Tây không công nhận việc sáp nhập.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ