Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga và Mỹ đang thảo luận cấp cao về tình hình Ukraine

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moscow và Washington vẫn duy trì đối thoại cấp cao về tình hình ở Ukraine.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 5/4 thông báo với các phóng viên, phía Nga đang liên lạc với người Mỹ, việc này được thực hiện ở cấp cao.
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Tass 
Theo ông Ryabkov, phía Mỹ bày tỏ mối quan tâm của họ với Nga. "Chúng tôi đang duy trì đối thoại cấp cao với phía Mỹ. Người Mỹ cho chúng tôi biết về mối quan tâm của họ” - Thứ trưởng Ryabkov cho hay.
Quan chức ngoại giao Nga nói rằng điều Mỹ cần quan tâm không phải là những gì Nga đang tiến hành, mà là hành vi không chấp nhận được của Kiev. “Mỹ không nên lo lắng về các hành động của Nga, thay vào đó cần quan tâm đến hành vi không thể chấp nhận được của Kiev, vì nước này không chỉ né tránh việc thực hiện Gói các biện pháp Minsk, mà còn từ chối các thỏa thuận này với thái độ khiêu khích".
Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh rằng, “nếu các đồng nghiệp Mỹ lo lắng về điều này, nó sẽ thực sự giúp ổn định tình hình”.
Ông Ryabkov lưu ý rằng Nga đang thực hiện trên lãnh thổ của mình những biện pháp mà nước này cho là cần thiết. “Chúng tôi đang làm những gì chúng tôi cho là cần thiết trên lãnh thổ Nga. Và không có tín hiệu nào của Mỹ liên quan đến điều đó” - ông nói thêm.
Tình hình ở Donbass trở nên phức tạp hơn từ cuối tháng 2 vừa qua. Liên tiếp những vi phạm lệnh ngừng bắn đã làm gia tăng lo ngại “điểm nóng” xung đột ở miền Đông Ukraine bùng phát dữ dội trở lại, giữa lúc mọi nỗ lực chính trị đều bế tắc.
Chỉ trích Nga “cố tình” làm leo thang căng thẳng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski vừa thông qua một loạt trừng phạt nhằm vào các cơ quan, tổ chức của Nga và 77 công ty khác, đặc biệt trong số này có Văn phòng Cơ quan Liên bang phụ trách Cộng đồng các quốc gia độc lập, kiều bào Nga ở nước ngoài và hợp tác nhân đạo quốc tế.
Trong một phản ứng đầu tiên, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho rằng đây là một trường hợp chưa từng có tiền lệ và là một “ví dụ về việc bất chấp luật pháp quốc tế”./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ