Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga yêu cầu quân đội Mỹ rút khỏi các mỏ dầu của Syria

Kinhtedotghi - Ngày 5/11, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow phản đối việc quân đội Mỹ duy trì một số lượng binh sĩ nhất định tại quốc gia Trung Đông này với lý do "bảo vệ các mỏ dầu".
Bộ Ngoại giao Nga hôm 5/11 nhấn mạnh rằng quyết định của Mỹ khi thiết lập các căn cứ quân sự của nước này tại Syria với lý do bảo đảm an toàn cho các mỏ dầu của  nước Cộng hòa Hồi giáo là bất hợp pháp, vì hành động này vi phạm luật pháp quốc tế.
“Theo quan điểm của chúng tôi, bất kỳ hành động nào nhằm củng cố sự hiện diện quân sự bất hợp pháp của Mỹ [ở Syria] đều đi ngược lại luật pháp quốc tế và không thể chấp nhận được” - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Vershinin nói với các phóng viên hôm 5/11.
 Bộ Ngoại giao Nga hôm 5/11 chỉ trích việc quân đội Mỹ thực hiện hoạt động canh gác tại các mỏ dầu của Syria.
Trước đó, quân đội Mỹ đã rút khỏi một số khu vực ở đông bắc Syria trước khi Ankara phát động chiến dịch quân sự mang tên Mùa xuân hòa bình hôm 9/10 nhằm vào lực lượng khủng bố Daesh và dân quân người Kurd –nòng cốt của Lực lượng ượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.
Dù tuyên bố rút quân khỏi Syria, Mỹ vẫn duy trì một số lượng binh sĩ nhất định tại quốc gia Trung Đông này với lý do "bảo vệ các mỏ dầu".
Trong một diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng quân đội Nga cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đợt tuần tra thứ hai ở khu vực tây bắc Syria.
“Vào ngày 5/11/2019, đợt tuần tra chung thứ hai giữa quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tại một khu vực khác, cách thị trấn Kobani khoảng vài km. Lần đầu tiên, hai bên sẽ tiến hành một tuyến đường tuần tra mới”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Cũng theo Bộ Quốc phòng, tuyến đường tuần tra này dài hơn 160km. Dự kiến sẽ có khoảng 8 xe quân sự và 50 binh lính sẽ tham gia vào hoạt động này.
Vào cuối tháng 10, SDF tuyên bố đã rút quân hoàn toàn khỏi khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nhấn mạnh lực lượng biên phòng Syria sẽ được triển khai đến khu vực này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ