Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga yêu cầu quân đội Mỹ rút khỏi các mỏ dầu của Syria

Kinhtedotghi - Ngày 5/11, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow phản đối việc quân đội Mỹ duy trì một số lượng binh sĩ nhất định tại quốc gia Trung Đông này với lý do "bảo vệ các mỏ dầu".
Bộ Ngoại giao Nga hôm 5/11 nhấn mạnh rằng quyết định của Mỹ khi thiết lập các căn cứ quân sự của nước này tại Syria với lý do bảo đảm an toàn cho các mỏ dầu của  nước Cộng hòa Hồi giáo là bất hợp pháp, vì hành động này vi phạm luật pháp quốc tế.
“Theo quan điểm của chúng tôi, bất kỳ hành động nào nhằm củng cố sự hiện diện quân sự bất hợp pháp của Mỹ [ở Syria] đều đi ngược lại luật pháp quốc tế và không thể chấp nhận được” - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Vershinin nói với các phóng viên hôm 5/11.
 Bộ Ngoại giao Nga hôm 5/11 chỉ trích việc quân đội Mỹ thực hiện hoạt động canh gác tại các mỏ dầu của Syria.
Trước đó, quân đội Mỹ đã rút khỏi một số khu vực ở đông bắc Syria trước khi Ankara phát động chiến dịch quân sự mang tên Mùa xuân hòa bình hôm 9/10 nhằm vào lực lượng khủng bố Daesh và dân quân người Kurd –nòng cốt của Lực lượng ượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.
Dù tuyên bố rút quân khỏi Syria, Mỹ vẫn duy trì một số lượng binh sĩ nhất định tại quốc gia Trung Đông này với lý do "bảo vệ các mỏ dầu".
Trong một diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng quân đội Nga cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đợt tuần tra thứ hai ở khu vực tây bắc Syria.
“Vào ngày 5/11/2019, đợt tuần tra chung thứ hai giữa quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tại một khu vực khác, cách thị trấn Kobani khoảng vài km. Lần đầu tiên, hai bên sẽ tiến hành một tuyến đường tuần tra mới”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Cũng theo Bộ Quốc phòng, tuyến đường tuần tra này dài hơn 160km. Dự kiến sẽ có khoảng 8 xe quân sự và 50 binh lính sẽ tham gia vào hoạt động này.
Vào cuối tháng 10, SDF tuyên bố đã rút quân hoàn toàn khỏi khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nhấn mạnh lực lượng biên phòng Syria sẽ được triển khai đến khu vực này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ