DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ngắm vườn phật thủ nửa tỷ đồng

24-01-2016 06:58
Kinhtedothi - Vào ngày Rằm tháng Chạp và ngày Tết ông Công, ông Táo, nhiều gia đình tại Hà Nội đã lựa chọn mua phật thủ để dâng lên gia tiên. Đa phần người dân đều ưa thích những quả phật thủ to, nhiều tay dài, móng nhọn với nhiều ý nghĩa khác nhau trong quan niệm giữ tiền tài, của cải, sức khỏe…
Phật thủ là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật. Phật thủ được trồng khá phổ biến ở miền Bắc nước ta. Tại Hà Nội, sau gần 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, có thể nói đến nay, cuộc sống của người dân xã Đắc Sở ngày càng khởi sắc nhờ cây phật thủ. Các vườn phật thủ vào vụ thu hoạch cũng đem tới cho người nông dân Đắc Sở, thu nhập từ 500-700 triệu đồng.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng vườn phật thủ tại thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức trong mùa thu hoạch cho Tết Nguyên Đán Bính Thân:

TAG: