DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ngăn dịch bệnh từ cơ sở

20-01-2016 08:54
Kinhtedothi - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt tại Hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2015 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chi cục Thú y Hà Nội tổ chức ngày 19/1.
Theo đánh giá của Chi cục Thú y Hà Nội, trong năm qua, trên địa bàn TP chỉ xảy ra một số bệnh mang tính chất lẻ tẻ trên đàn vật nuôi, tỷ lệ ốm thấp, tỷ lệ chữa khỏi cao. Các dịch bệnh nguy hiểm như LMLM, cúm gia cầm, tai xanh cơ bản được kiểm soát tốt. Có được kết quả đó là do Chi cục đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn chủ động trong các công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Trong đó, chủ động chuẩn bị đầy đủ vaccine, hóa chất, vật tư phục vụ phòng chống dịch và tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát thú y tại cơ sở.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Chi cục Thú y Hà Nội. 		Ảnh: Quang Thiện
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Chi cục Thú y Hà Nội. Ảnh: Quang Thiện
Mặc dù đã đạt những kết quả tích cực, song công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm của Hà Nội vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Tỷ lệ tiêm phòng vaccine của toàn TP cơ bản đạt yêu cầu so với kế hoạch nhưng kết quả còn không đồng đều giữa các huyện. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân một số địa phương còn chưa cao, chưa chủ động tự giác tiêm phòng cho vật nuôi trong khi chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư vẫn chiếm khoảng 60%.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt khẳng định, hiếm có địa phương nào có đội ngũ cán bộ thú y đông đảo như Hà Nội, được phân bố đến tận thôn, bản. Nếu không kiểm soát tốt dịch bệnh trước hết là do lỗi của cán bộ thú y cơ sở. Bởi vậy, trong năm 2016, Chi cục Thú y cần tập trung nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ thú y cơ sở. Đồng thời hướng dẫn người dân chăn nuôi an toàn bằng nhiều biện pháp sinh động và các mô hình cụ thể. Đặc biệt, làm tốt công tác vệ sinh thú y và kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tại cơ sở nhằm phát hiện sớm, kịp thời và ngăn chặn, không để dịch lây lan. Bên cạnh đó xây dựng lộ trình cụ thể để từng bước kiểm soát giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn.

Tại hội nghị, Chi cục Thú y đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT và UBND TP...
TAG:
 • Dẫn đầu nộp thuế, VPBank đóng góp lớn cho ngân sách
  Kinhtedothi - Chỉ tính trong vòng 5 năm qua, VPBank đã nộp thuế gần 12.000 tỷ đồng cho ngân sách, trong đó riêng ngân hàng mẹ nộp thuế gần 6.200 tỷ đồng, luôn đứng trong top các doanh nghiệp nộp th...
  22-01-2021 16:24
 • Cenland bị HOSE cắt giảm margin
  Kinhtedothi - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo Cenland không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) do có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.
  22-01-2021 11:18
 • Tỷ giá trung tâm tiếp tục trượt dốc
  Kinhtedothi - Sáng nay (22/1), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục có phiên thứ 3 liên tiếp giảm. Trong khi đó, một số ngân hàng thương mại vẫn tăng giá trao đổi USD.
  22-01-2021 09:42
 • Đặc sản ba miền hội tụ về Hà Nội
  Kinhtedothi - Càng cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu mua sắm nông sản, đặc sản vùng miền của người dân ngày càng tăng cao, khiến thị trường trở nên sôi động.
  22-01-2021 09:21
 • Bất ổn kinh tế thế giới gia tăng, giá vàng đảo chiều giảm
  Kinhtedothi - Sáng nay (22/1) giá vàng thế giới đảo chiều giảm. Ngày thứ 2 Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức ông đã ký thêm 10 sắc lệnh nhằm hỗ trợ kinh tế, phòng chống dịch bệnh, nhưng dự báo vàng...
  22-01-2021 09:14