DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngân hàng Bản Việt sắp lên sàn UPCoM

Hà Thanh
16-09-2019 17:55
Kinhtedothi - Hơn 317 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bản Việt hiện đã được lưu ký từ hôm nay (16/9) và được cấp mã BVB trước khi lên sàn UPCoM tới đây.
Tin liên quan
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) mới đây đã thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank). Theo đó, hơn 317 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Bản Việt được lưu ký từ ngày 16/9/2019 và được cấp mã chứng khoán BVB.
 Ngân hàng Bản Việt sắp lên sàn UPCoM mới mã BVB. Ảnh minh họa
Ngân hàng TMCP Bản Việt đăng ký giao dịch cổ phiếu BVB trên thị trường UPCoM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Việc giao dịch cổ phiếu BVB được thực hiện theo Quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.
Như vậy, Viet Capital Bank đang thực hiện đúng lộ trình niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay.
Báo cáo tài chính bán niên đã soát sét của Viet Capital Bank cho biết, 6 tháng đầu năm, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 48 tỷ đồng, thấp hơn 17% so với cùng kỳ năm trước. So với mục tiêu lợi nhuận năm 2019 là 205 tỷ, nhà băng này mới hoàn thành 23% kế hoạch.
Bên cạnh đó, tổng huy động vốn sau nửa đầu năm của Viet Capital Bank đạt 42.700 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt gần 31.500 tỷ đồng, tăng lần lượt 13% và 21% so với cùng kỳ năm 2018.
Xét theo quy mô tài sản, Viet Capital Bank thuộc nhóm ngân hàng cỡ nhỏ tại Việt Nam. Đến hết quý II, tổng tài sản của Viet Capital Bank là 47.073 tỷ đồng, tăng thêm 11% so với hồi đầu năm.
Cổ đông lớn nhất của Viet Capital Bank hiện tại là Công ty Cổ phần Đầu tư Khu đô thị mới Sài Gòn với tỷ lệ sở hữu 13,6% vốn điều lệ.
Ngân hàng TMCP Bản Việt được thành lập từ năm 1992 với tên gọi trước đây là Ngân hàng TMCP Gia Định. Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bản Việt từ năm 2013 đến nay là ông Lê Anh Tài. Trước đó, ông giữ vai trò là Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối kinh doanh tín dụng, chính sách khách hàng và phát triển sản phẩm của Ngân hàng Bản Việt.
Ông Tài từng là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Tín Nghĩa và cũng đã có thời gian đảm nhiệm các cương vị khác nhau ở ACB, BIDV, NamABank, Kienlongbank...
Một nhân vật quyền lực khác trong HĐQT Ngân hàng Bản Việt là Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng. Bà Phượng gia nhập Ngân hàng Bản Việt từ năm 2011 và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng từ tháng 1/2012 đến tháng 4/2013, sau đó "nhường ghế" cho ông Lê Anh Tài.
Bà Phượng là cổ đông sáng lập của hai công ty "họ Bản Việt" khác là Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Bản Việt (VCAM) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt. Bà cũng từng là Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản Bản Việt.
Bên cạnh hai nhân vật trên, HĐQT Ngân hàng Bản Việt còn có ba Thành viên HĐQT khác gồm ông Nguyễn Hoài Nam, ông Vương Công Đức và Tổng giám đốc Ngô Quang Trung.