DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội triển khai cho vay có hiệu quả

Ngọc Trâm
10-07-2020 15:11
Kinhtedothi - Đến ngày 30/6/2020, tổng nguồn vốn hoạt động tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội đạt 9.722 tỷ đồng, tăng 1.765 tỷ đồng so với cùng kỳ và tăng 1.255 tỷ đồng so với năm 2019.
Tin liên quan

Trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác của ngân sách TP đạt 3.551 tỷ đồng, tăng 1.018 tỷ đồng so với đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn chi nhánh đã tập trung giải ngân vốn thu nợ quay vòng và nguồn vốn mới bổ sung của trung ương và TP giao, doanh số cho vay và doanh số thu nợ đều tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Phó Chủ tịch UBNDTP Ngô Văn Quý chủ trì họp Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH TP

Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 2.943 tỷ đồng với gần 72.000 lượt khách hàng được vay vốn, bằng 140% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ đạt 1.669 tỷ đồng, bằng 114% so với cùng kỳ năm trước và bằng 57% doanh số cho vay. Tổng dư nợ 16 chương trình tín dụng chính sách đạt 9.687 tỷ đồng với gần 246.000 khách hàng đang vay vốn, tăng 1.775 tỷ đồng so với cùng kỳ và tăng 1.274 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 15,1%.

Đối với nguồn vốn UBND TP chuyển sang NHCSXH để cho vay phục hồi sản xuất, khắc phục ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Tính từ thời điểm được nhận vốn (ngày 6/5/2020) đến cuối tháng 5/2020, Chi nhánh đã giải ngân hết 650 tỷ đồng cho 14.098 khách hàng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, đối tượng chính sách khác gặp khó khăn do Covid-19 được gia hạn nợ, có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh...

Công tác kiểm tra, giám sát được Chi nhánh quan tâm, chú trọng, đã kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những tồn tại, sai sót, nâng cao chất lượng hoạt động. Để củng cố, nâng cao chất lượng công tác ủy thác cho vay, các hội, đoàn thể TP đã phối hợp với NHCSXH xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020, lựa chọn các đơn vị cơ sở có khó khăn, tồn tại để tháo gỡ và chỉ đạo khắc phục, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, đã có gần 72.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội được vay vốn tại NHCSXH, trong đó: Gần 10.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, trên 45.000 lượt khách hàng vay vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm, góp phần thu hút trên 47.000 lao động; cho vay nước sạch và vệ sinh nông thôn gần 16.000 lượt hộ, hỗ trợ cải tạo và xây mới gần 32.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ vốn trang trải chi phí học tập cho trên 350 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

 Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý tặng quà chia tay nguyên Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội Nguyễn Kim Phung

Các chương trình tín dụng chính sách giải ngân qua NHCSXH đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, thực sự là công cụ, giải pháp đắc lực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, hạn chế tín dụng đen và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn TP. Kết quả hoạt động của Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã được Tổng Giám đốc NHCSXH ghi nhận, đánh giá cao và xếp loại là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ quý 2 năm 2020 của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH TP trong chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - trưởng Ban đại diện đã biểu dương những nỗ lực của NHCSXH Hà Nội trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị bám sát vào định hướng, chỉ đạo của Hội đồng Quản trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP những tháng cuối năm, tích cực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để phục hồi sản xuất kinh doanh; huy động nguồn vốn, tranh thủ vốn trung ương và địa phương triển khai cho vay có hiệu quả; nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo an toàn vốn; tập trung thu hồi nợ quá hạn; thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường kiểm tra, kiểm soát của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị các cấp, NHCSXH TP và công tác tự kiểm tra của các phòng giao dịch cấp huyện, của các tổ chức hội làm ủy thác đến các Tổ Tiết kiệm và vay vốn và các hộ vay để đảm bảo nguồn vốn chính sách cho vay đúng đối tượng, an toàn và hiệu quả.

Tại hội nghị, Ban Đại diện đã tổ chức chia tay ông Nguyễn Kim Phung - nguyên Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội nghỉ hưu theo chế độ.