Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng Nhà nước trấn an khách hàng MaritimeBank

Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định tình hình hoạt động của Maritime Bank đang hoàn toàn bình thường.
NHNN khẳng định: Maritime Bank đảm bảo khả năng thanh khoản
NHNN khẳng định: Maritime Bank đảm bảo khả năng thanh khoản.
Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực về ngân hàng MaritimeBank, khiến người gửi tiền tại đây rất hoang mang. Trước thực trạng đó, NHNN đã lên tiếng nhằm trấn an khách hàng của ngân hàng này.

Theo NHNN, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, chắc chắn MaritimeBank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, NHNN đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng, NHNN đưa ra lời khuyên.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, vợ ông Trần Anh Tuấn Chủ tịch MaritimeBank, đã không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội cũng như bị bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV. Vì vậy đã xuất hiện nhiều tin đồn tiêu cực về tình hình tài chính của ngân hàng này.
6 tháng đầu năm MaritimeBank lãi 151 tỷ đồng
Tính tới 30/6/2016 số dư tiền gửi cuối kỳ của MaritimeBank đạt trên 74.600 tỷ, tăng 13% so với đầu năm và tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; số dư cho vay cuối kỳ đạt trên 33.600 tỷ, tăng 20% so với đầu năm và tăng 65% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu thuần lũy kế 6 tháng đầu năm ở mức 1.280 tỷ, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, tổng tài sản đạt 114,5 nghìn tỷ, tăng 9% so với năm 2015, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt 151 tỷ đồng, tăng 163% so với cùng kỳ năm 2015.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng tăng biện pháp bảo vệ khách hàng

Ngân hàng tăng biện pháp bảo vệ khách hàng

01 Jul, 07:31 AM

Kinhtedothi - Nhằm tuân thủ lộ trình chuyển đổi thẻ nội địa từ công nghệ từ sang công nghệ chip theo quy định của NHNN, từ hôm nay 1/7, nhiều ngân hàng thương mại chính thức ngừng hỗ trợ giao dịch bằng thẻ từ.

Từ 1/7, giảm 50% hàng loạt khoản phí, lệ phí nhiều lĩnh vực quan trọng

Từ 1/7, giảm 50% hàng loạt khoản phí, lệ phí nhiều lĩnh vực quan trọng

01 Jul, 07:21 AM

Kinhtedothi- Từ ngày 1/7/2025, gần 50 khoản phí, lệ phí chính thức giảm 50% nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh. Đây là nội dung quan trọng tại Thông tư số 64/2025/TT-BTC vừa được Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn ký ban hành tối 30/6.

Tỷ giá USD hôm nay 1/7: thị trường tự do tăng mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 1/7: thị trường tự do tăng mạnh

01 Jul, 06:49 AM

Kinhtedothi - Tỷ giá USD hôm nay 1/7, thị trường tự bất ngờ đảo chiều tăng mạnh so với phiên trước. Các ngân hàng thương mại cũng tăng giá mua - bán đồng USD so với trước đó. Tỷ giá trung tâm tăng lên mức 25.052 đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ