Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng UOB gây quỹ hơn 27 tỷ đồng giúp giảm thiểu tác động của dịch Covid-19

Kinhtedothi - Ngân hàng TNHH MTV United Oversea Bank (UOB) vừa tự gây quỹ được 1,65 triệu đôla Singapore, tương đương hơn 27 tỷ đồng trong thời gian một tháng để tài trợ, giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ông Harry Loh - Tổng giám đốc ngân hàng UOB Việt Nam trao quà cho học sinh tại quận Ba Đình
Các nhân viên và khách hàng của UOB trong mạng lưới toàn cầu đã quyên góp số tiền trên vào chương trình "UOB Heartbeat" nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19. Đây là một phần trong chương trình “UOB Đoàn kết vì bạn” của ngân hàng UOB, thể hiện cam kết lâu dài hỗ trợ cộng đồng khắc phục khó khăn.
Quỹ UOB Heartbeat sẽ tài trợ cho 13 tổ chức trên khắp thế giới để hỗ trợ cho các nhân viên y tế cũng như trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng. Riêng tại Việt Nam, ngân hàng UOB Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình (Hà Nội) và Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tặng quà cho 200 em học sinh gồm các đồ nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, găng tay, nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang, sách giáo khoa, và hỗ trợ đóng học phí.
Sự hỗ trợ này góp phần giảm bớt gánh nặng của các gia đình khó khăn mà thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trong buổi trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quận Ba Đình vào sáng 5/6, ông Harry Loh - Tổng Giám đốc ngân hàng UOB Việt Nam cho biết: “Dịch Covid-19 có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và khiến nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc chi trả học phí cho con cái, thậm chí ảnh hưởng đến bữa ăn hàng ngày. Thông qua việc hợp tác với Hội Chữ thập đỏ, chúng tôi mong được góp phần vào việc hỗ trợ cho những người khó khăn, cùng họ vượt qua quãng thời gian này”.
 Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cùng Hội Chữ thập đỏ trao quà hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình Trần Thị Vân Anh cho biết: “Chúng tôi hy vọng các em học sinh nhận được hỗ trợ sẽ cảm thấy ấm áp từ tình yêu thương và sự quan tâm của những người xung quanh. Tôi mong có nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp như ngân hàng UOB tham gia cùng chúng tôi mang lại niềm vui cho những gia đình còn khó khăn trong cộng đồng.”
Trước đó, trong tháng 5 vừa qua, UOB đã tổ chức chương trình gây quỹ ở 18 thị trường mà ngân hàng này hoạt động, bao gồm: Australia, Brunei, Canada, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar, Philipppines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, và Việt Nam. Quyên góp số tiền 1,65 triệu đôla Singapore (tương đương hơn 27 tỷ đồng) để gây quỹ giảm thiểu tác động của dịch Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2025

Hà Nội phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2025

19 Nov, 01:43 PM

Kinhtedothi – Ngày 19/11, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.

Sạt lở áp sát khu dân cư, người dân phấp phỏng lo lũ cuốn mất nhà

Sạt lở áp sát khu dân cư, người dân phấp phỏng lo lũ cuốn mất nhà

19 Nov, 12:19 PM

Kinhtedothi-Mưa lũ kéo dài những ngày qua đã làm tình trạng sạt lở ở miền núi Quảng Ngãi diễn biến nghiêm trọng. Tại nhiều khu dân cư ven sông, suối, đất bị khoét sâu từng giờ, đẩy hàng chục hộ dân vào cảnh nơm nớp lo mất nhà, mất an toàn khi mưa lớn tiếp diễn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ