Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng Xây dựng có Chủ tịch mới

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Tuân là Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng ngân hàng bán lẻ của Vietcombank được điều động sang giúp ổn định tình hình VNCB khi cựu lãnh đạo của ngân hàng này bị bắt.
Thông tin về lãnh đạo mới của VNCB được đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Ngân hàng Nhà nước) thông báo tại buổi công bố quyết định chuyển đổi mô hình của đơn vị này thành Ngân hàng TNHH một thành viên Xây dựng Việt Nam, diễn ra tại TP HCM.
Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh (giữa) và Chủ tịch Vietcombank - Nghiêm Xuân Thành (thứ 2 từ trái) trao quyết định cho các lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng. Ảnh: Lệ Chi
Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh (giữa) và Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 2 từ trái) trao quyết định cho các lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng.
Theo đó, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Nguyễn Văn Tuân sẽ giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng. Trong khi đó, ông Đàm Minh Đức tiếp tục đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Do Ngân hàng Ngoại thương sẽ tham gia quản trị Ngân hàng Xây dựng trong quá trình tái cơ cấu nên ngoài ông Tuân, 2 lãnh đạo khác của Vietcombank TP HCM sẽ giữ chức Phó tổng giám đốc tại đây. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng bầu một loạt cán bộ vào các vị trí ban kiểm soát.

Trước đó, đại diện Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng đã công bố quyết định chuyển đổi hoạt động của Ngân hàng Xây dựng sang mô hình ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên, do Nhà nước làm chủ sở hữu. Vietcombank sẽ tham gia quản trị ngân hàng này. Buổi lễ công bố cũng có sự hiện diện của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải pháp tận dụng hiệu quả triển vọng xuất khẩu từ VIFTA

Giải pháp tận dụng hiệu quả triển vọng xuất khẩu từ VIFTA

04 Dec, 06:52 PM

Kinhtedothi - VIFTA là một trong những FTA “trẻ nhất” trong mạng lưới các FTA của Việt Nam. VIFTA là đòn bẩy trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương, nhất là đẩy mạnh xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường tiềm năng cũng như thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ - vốn là một trong những thế mạnh của Israel.

Mô hình và hướng đi mới tạo dư địa cho doanh nghiệp hội nhập

Mô hình và hướng đi mới tạo dư địa cho doanh nghiệp hội nhập

04 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Đổi mới và nâng tầm công tác xúc tiến thương mại, giao thương, tổ chức hội chợ với cách tiếp cận đa dạng loại hình hoạt động sẽ hỗ trợ, tạo dư địa cho doanh nghiệp (DN) hội nhập. Hoạt động xúc tiến thương mại quốc gia của Việt Nam với chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại - đầu tư - văn hóa quốc gia, mang tầm vóc quốc tế khi từng bước hình thành một hệ sinh thái hiện đại, hội nhập và bền vững.

Đoàn thanh niên EVNGENCO2 chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ

Đoàn thanh niên EVNGENCO2 chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ

03 Dec, 09:35 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh mưa bão kéo dài gây thiệt hại nặng nề cho khu vực Trung Bộ thời gian qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn. Hai chương trình tình nguyện trọng điểm được thực hiện trong giai đoạn này đã thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm cộng đồng của tuổi trẻ Tổng công ty Phát điện 2.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ